Cách đông lạnh nước xương, dùng lâu dài
Có thể sử dụng phương pháp cấp đông để bảo quản nước dùng (nước ninh xương) trong thời gian dài.
Vớt bọt khi ninh xương. |
Trong quá trình ninh xương, không cho thêm nước lạnh bởi nhiệt độ trong nồi sẽ thay đổi đột ngột, protit và lipit rất giàu trong thịt, xương sẽ bị kết dính nhanh chóng. Sự kết dính này sẽ làm co những kẽ hở trên bề mặt xương, khiến cho chất ngọt của xương không tiết ra ngoài được, nước dùng sẽ mất ngon.
Dùng vợt hớt lớp váng bọt phía trên. Thời gian nấu từ 3-4h tùy thuộc lượng nước dùng bạn muốn nấu. Trong quá trình ninh xương, cần thường xuyên nếm thử nước ninh để kiểm tra hương vị, nếu thấy nước hầm đã đậm đà, bạn có thể kết thúc quá trình nấu.
Khi ninh xương đã xong, nước dùng được lọc trong, làm nguội thật nhanh và hớt bỏ váng mỡ. Sau đó, rót nước dùng vào những khay đá lớn và để đông lạnh. Nước dùng bảo quản trong tủ lạnh trung bình không quá 7 ngày kể từ khi chế biến.
Khi sử dụng, lấy nước dùng đông lạnh ra, thêm nước sạch (lượng nước =1/5 lượng nước dùng) cho vào lò vi sóng để giã đông. Chú ý chỉ làm nước dùng tan ra, không nên để nước dùng sôi trong lò. Bởi vì chúng ta không kiểm soát được mức độ sôi sẽ làm nước dùng trào ra lò gây mất an toàn và có thể bị đục (do sự đông tụ của Protein có trong nước dùng dưới điều kiện nhiệt độ cao của lò).
Khi chế biến món ăn, bạn chỉ cần lấy đủ số lượng viên nước dùng theo nhu cầu sử dụng, phần còn lại tiếp tục giữ đông để dùng dần.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 7 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.