Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách giảm nguy cơ đột quỵ bằng thực phẩm chứa lycopene

Thứ sáu, 08:29 29/04/2016 | Sống khỏe

GiadinhNet - Lycopene là một chất chống oxy hóa rất mạnh, thậm chí gấp 100 lần vitamin E và có nhiều trong các loại quả như cà chua, ớt, nước dưa hấu. Gần đây, các nhà khoa học đến từ Phần Lan đã phát hiện ra rằng, hàm lượng lycopene trong cơ thể càng cao thì nguy cơ đột quỵ não càng giảm.

Tăng cường lycopene cho cơ thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học Phần Lan tiến hành thử nghiệm trên 1.031 người. Cụ thể, các tình nguyện viên được chia ra làm 4 nhóm dựa theo hàm lượng lycopene trong cơ thể. Và sau hàng loạt thí nghiệm cùng với khoảng thời gian theo dõi nghiêm ngặt, các chuyên gia nhận thấy rằng, cứ 258 người có hàm lượng lycopene thấp thì sẽ có 25 người mắc đột quỵ. Ngược lại, điều này chỉ xảy ra với 11 người trong nhóm 259 người có hàm lượng lycopene cao.

Lycopene có nhiều trong các loại quả màu đỏ, giúp giảm nguy cơ đột quỵ
Lycopene có nhiều trong các loại quả màu đỏ, giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Chia sẻ về kết quả này, Tiến sĩ Jouni Karppi, đến từ trường Đại học Đông Phần Lan cho biết: “Chất lycopene đóng vai trò giống như chất chống oxy hóa, từ đó làm giảm viêm và ngăn ngừa nguy cơ đông máu trên cơ thể - một trong những nguyên nhân gây đột quỵ". Như vậy, chế độ ăn uống nhiều trái cây màu đỏ và rau xanh luôn được ưu tiên để mang lại sức khỏe toàn diện, mà hiệu quả nhìn thấy rõ nhất là giảm nguy cơ đột quỵ.

Điều trị và ngăn ngừa đột quỵ bằng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên

Có thể thấy, việc bổ sung lycopene nói riêng và trái cây nói chung rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ não thì phương pháp này vẫn chưa đủ. Trên thực tế, người bệnh cần được áp dụng biện pháp toàn diện hơn.

Ngăn ngừa đột quỵ với đậu tương lên men cũng là phương pháp hay
Ngăn ngừa đột quỵ với đậu tương lên men cũng là phương pháp hay

Tại Việt Nam, để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não, cũng như cải thiện di chứng do đột quỵ, bên cạnh phác đồ điều trị riêng, các chuyên gia luôn tin tưởng và khuyến khích người bệnh sử dụng thêm thực phẩm chức năng có thành phần chính là enzym nattokinase. Lý do mà sản phẩm chứa nattokinase được ưa chuộng vì đây là enzym chiết xuất từ đậu tương lên men, giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, hỗ trợ kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ. Từ đó, giảm thiểu nguy cơ mắc đột quỵ não, ngăn chặn bệnh tái phát và cải thiện các di chứng sau đột quỵ.

Việc bổ sung lycopene có vẻ xa vời với chúng ta. Tuy nhiên, nếu nói rằng nên bổ sung rau xanh, hoa quả màu đỏ thì lại vô cùng dễ hiểu và gần gũi, đặc biệt đối với những người có nguy cơ mắc đột quỵ cao như bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp,… thì lại càng cần thiết hơn. Điều này giúp giảm đến mức tối thiểu khả năng xảy ra đột quỵ, mang đến cho chúng ta một sức khỏe dẻo dai. Bên cạnh đó, việc dùng thực phẩm chức năng có thành phần chiết xuất từ đậu tương lên men cũng được khuyến khích để phòng ngừa nguy cơ bị đột quỵ

Thực phẩm chức năng Nattospes – Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ)

Hiện nay, các sản phẩm là thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên đang được ứng dụng trong việc hỗ trợ phòng và cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não. Sản phẩm này đã được nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp.

Nattospes có thành phần chính là enzym nattokinase với tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của nó; các bệnh lý liên quan tới cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; hỗ trợ ổn định huyết áp.

Cách dùng: Phòng bệnh và tăng cường sức khỏe: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 – 2 viên; hỗ trợ điều trị: ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 2 viên; nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

XEM THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Tuấn Anh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trẻ viêm tiểu phế quản có nên dùng thuốc kháng sinh?

Trẻ viêm tiểu phế quản có nên dùng thuốc kháng sinh?

Mẹ và bé - 46 phút trước

Trẻ bị viêm tiểu phế quản sẽ xuất hiện các biểu hiện như khó thở, thở khò khè, có thể gây suy hô hấp. Vậy khi trẻ bị viêm tiểu phế quản cha mẹ cần làm gì, chăm sóc như thế nào và có nên dùng thuốc kháng sinh?

Đau đầu kéo dài nhiều tuần, bé gái 9 tuổi được phát hiện bị u màng não

Đau đầu kéo dài nhiều tuần, bé gái 9 tuổi được phát hiện bị u màng não

Y tế - 58 phút trước

GĐXH – Khi thấy con có biểu hiện đau đầu kéo dài, tăng dần cả cường độ và tần suất trong thời gian dài, gia đình quyết định đưa con đi khám và phát hiện bệnh.

Chuyên gia Bộ Y tế nói gì về thông tin vaccine AstraZeneca COVID-19 có thể dẫn đến nguy cơ đông máu?

Chuyên gia Bộ Y tế nói gì về thông tin vaccine AstraZeneca COVID-19 có thể dẫn đến nguy cơ đông máu?

Sống khỏe - 2 giờ trước

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê: Ban đầu khi triển khai tiêm vaccine COVID-19, chúng ta rất thận trọng, Bộ Y tế đã xây dựng quy trình tiêm chủng, người tiêm phải đo huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm, theo dõi sau tiêm tại điểm tiêm.

Vì sao cần bổ sung vitamin D khi bị viêm khớp dạng thấp?

Vì sao cần bổ sung vitamin D khi bị viêm khớp dạng thấp?

Sống khỏe - 3 giờ trước

Viêm khớp dạng thấp khiến người bệnh bị đau khớp, mệt mỏi, yếu cơ, giảm chuyển động khớp… Việc bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết có thể giúp người bệnh giảm các triệu chứng này và hạn chế nguy cơ biến chứng của bệnh.

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Y tế - 6 giờ trước

GĐXH - Cả hai cháu nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Trong đó, 1 cháu có thời điểm bị ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức và tim cháu đã đập trở lại.

Phụ nữ nên biết 7 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Phụ nữ nên biết 7 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Bệnh thường gặp - 7 giờ trước

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Biết các yếu tố nguy cơ có thể giúp phụ nữ phát hiện các triệu chứng ung thư buồng trứng dễ bị bỏ qua.

30 tuổi vẫn độc thân, mẹ đưa con đi khám... tâm thần

30 tuổi vẫn độc thân, mẹ đưa con đi khám... tâm thần

Bệnh thường gặp - 7 giờ trước

Ngại về quê vì sợ mọi người giục cưới vợ, chàng trai 30 tuổi có dấu hiệu mắc chứng trầm cảm.

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

Y tế - 17 giờ trước

Theo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Sống khỏe - 23 giờ trước

GĐXH - Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là do ăn nhiều thực phẩm chứa đường mà ra. Tuy nhiên, sự thật có thể không phải như vậy.

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Sống khỏe - 1 ngày trước

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến trên toàn cầu, phát sinh từ nồng độ hemoglobin thấp, thường dẫn đến các triệu chứng suy nhược như mệt mỏi, rụng tóc, khó thở và kém ăn...

Top