Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm 3 loại sinh tố tuyệt ngon từ quả bơ

Thứ ba, 15:30 09/08/2016 | Ăn

Những loại sinh tố làm từ quả bơ không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà còn rất tốt cho sức khỏe và giúp làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Bơ là một loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và có rất nhiều tác dụng lợi ích tốt đối với sức khỏe con người. Một trong những sản phẩm chế biến từ bơ dễ làm mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng đó chính là sinh tố bơ.

Khi kết hợp bơ với những nguyên liệu khác, bạn sẽ có các loại sinh tố với vị ngon khác nhau nhưng vẫn giữ được vị thơm ngậy của quả bơ.

1. Sinh tố bơ sữa chua

Nguyên liệu:

1 quả bơ to

200ml sữa tươi lạnh

1 hộp sữa chua (khoảng 230 – 250 ml)

1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sữa đặc (có thể gia giảm tùy theo sở thích và khẩu vị).

Cách làm:

Bước 1: Bơ rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt và lớp vỏ lụa giữa phần hạt và phần thịt cho khỏi đắng sau đó dùng thìa múc bơ ra bát, cho đường vào trộn đều.

Bước 2: Tiếp tục cho bơ đã trộn đường, thêm sữa đặc, sữa chua, nước đun sôi để nguội và đá bào vào máy xay sinh tố xay đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau đặc quánh rồi trút sinh tố ra cốc, trang trí tùy theo sở thích của mỗi người.

Sinh tố bơ sữa chua sau khi xay bạn có thể cho vào tủ lạnh 10 phút cho mát hoặc cũng có thể them đá xay vào uống liền.

Sinh tố bơ không chỉ ngon miệng mà còn góp phần giúp đẹp da và giảm cân nếu bạn uống ít đường (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

2. Sinh tố bơ xoài

Nguyên liệu:

1 quả bơ sáp

1/2 quả xoài

2 thìa sữa đặc

3 thìa kem vani

Đá viên

Nếu bạn thích xoài và bơ, sinh tố bơ xoài là lựa chọn hoàn hảo cho bạn (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Nếu bạn thích xoài và bơ, sinh tố bơ xoài là lựa chọn hoàn hảo cho bạn (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Cách làm:

Xoài gọt vỏ cắt nhỏ.

Bơ bổ đôi bỏ hạt nạo lấy phần thịt.

Cho ít đá viên, bơ, xoài, 2 thìa sữa đặc, 3 thìa kem vani vào xay nhuyễn.

Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức.

3. Sinh tố bơ mãng cầu

Nguyên liệu:

150g trái bơ

100g mãng cầu gai

1 hộp sữa đặc (loại hộp nhỏ)

220ml sữa tươi không đường

2 muỗng cà phê đường trắng

Vị chua chua của mãng cầu kết hợp với vị béo ngậy của bơ và sữa sẽ đem đến cho bạn cảm giác thú vị khi thưởng thức (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Cách làm:

Bước 1: Trái bơ bạn đem lột vỏ rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 2: Mãng cầu xiêm tiến hành cắt nhỏ, sau đó loại bỏ hết hạt, và để thịt mãng cầu vào ly thủy tinh riêng.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu 150g thịt bơ, cùng với 100g mãng cầu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sữa đặc, 220ml sữa tươi, 1 ly đá bào vào trong máy xay sinh tố, đem xay thật mịn.

Bước 4: Cho hỗn hợp sinh tố mãng cầu bơ ra ly và thưởng thức.

Theo Khỏe và đẹp

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Top