Cách làm 5 món kem trái cây giải nhiệt ngày hè
Kem là món tráng miệng ưa thích của nhiều người trong mùa hè. Với các loại trái cây quen thuộc như bơ, chuối, dừa, bạn có thể tạo ra các món kem mát lạnh, độc đáo để giải nhiệt.
Kem bơ là món ăn vặt yêu thích của người Đà Lạt. Món kem thơm béo được làm từ các nguyên liệu như trái bơ, kem tươi, sữa đặc, cốt dừa. Đầu tiên, bạn xay nhuyễn thịt bơ cùng cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, sau đó, bạn đánh bông kem tươi. Kem bơ có thể được ăn kèm với một ít lạc rang, dừa khô. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngậy, bùi, béo của bơ, kem, dừa hòa quyện. Ảnh: Bachuaviahe, Foody. |
|
Kem trái dừa mát lạnh là món ăn giải nhiệt độc đáo ngày hè. Đầu tiên, bạn đun nhỏ lửa hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi và sữa đặc đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp. Ba lòng đỏ trứng gà được đánh với đường cho hòa quyện, sau đó, bạn cho vào cùng hỗn hợp sữa dừa để làm chín. Một chút vani sẽ làm kem thơm hơn. Ảnh: Heocontronvo_yt. |
|
Bạn cho hỗn hợp vào khuôn, đem bỏ tủ lạnh để kem đông đặc. Sau khoảng 4 tiếng, bạn trang trí kem trong vỏ trái dừa để món ăn đẹp mắt hơn. Một chút dừa bào sợi, lạc rang sẽ giúp kem dậy mùi. Kem được thưởng thức cùng bánh quế và nước dừa tươi. Ảnh: Luunu92. |
|
Kem chuối trái cây là biến tấu thú vị từ món tráng miệng quen thuộc. Thay vì sử dụng chuối làm nguyên liệu chính, bạn có thể thêm các loại trái cây như bơ, dâu tây, dừa, mít, nho để món kem lạ vị, đẹp mắt hơn. Ảnh: Hòa Dory. |
|
Nước cốt dừa được đun nhỏ lửa cùng bột năng cho đến khi sánh mịn. Sau đó, bạn thêm một hũ sữa chua không đường, sữa đặc vào hỗn hợp. Bạn xếp lần lượt một lớp chuối, hỗn hợp kem, sau đó thêm các loại trái cây cắt sợi và rắc đậu phộng trên cùng. Kem chuối có vị béo thanh, ngọt dịu của các loại trái cây, ăn không ngán. Ảnh: Hòa Dory. |
|
Kem đá chanh có cách làm đơn giản, hương vị đặc trưng, ăn dễ ghiền. Chanh được vắt lấy nước cốt. Một chút vỏ chanh bào sợi giúp món kem đặc biệt hơn. Bạn cho đường, nước và vỏ chanh nấu trên lửa nhỏ. Khi nấu, bạn phải khuấy đều tay để đường tan và không bị chuyển màu. Hỗn hợp được để nguội, sau đó, bạn cho vào khuôn và để trong ngăn đông chờ thưởng thức. Ảnh: Pichuuua__. |
Kem dâu sữa chua có cách làm đơn giản, phù hợp với người không quá khéo tay. Bạn xay nhuyễn tất cả nguyên liệu gồm 200 gr dâu tây, 100 ml sữa chua có đường, 1 thìa cà phê nước chanh, mật ong. Sau đó, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 90 phút, bạn dùng nĩa đánh kem cho mịn mượt. Kem được ăn cùng dâu tây ngào đường, bánh quy hoặc một ít sữa đặc. Ảnh: Cooky.vn, 2cream_homemade. |
Theo Zing
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 9 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.