Cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim, vụng mấy cũng thành công ngay lần đầu
Chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp, nickname Học làm bánh cho biết, bánh bao hình hoa hồng được chị lấy cảm hứng từ bó hoa hồng
Cách làm bánh siêu đơn giản, các bạn nam hoặc các anh chồng cũng có thể trổ tài để làm tặng người yêu, vợ yêu vào dịp ngày lễ tình nhân 14/2.
Chị bật mí: "Tạo hình bánh bao hoa hồng chắc là dễ nhất, nên nếu bạn nào còn phân vân về cách làm bánh bao tạo hình thì nên thử tạo hình hoa hồng để làm quen với bột bánh bao trước nha, vừa dễ làm lại vừa đẹp, lại rút ra được 'cả thau' kinh nghiệm trước khi chinh chiến với các thể loại bánh bao tạo hình con vật, trái cây...".
Với công thức làm bánh bao mà Học làm bánh chia sẻ, đảm bảo các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên.
Nguyên liệu
Bột mì số 8: 60 gram
Sữa tươi: 28 gram
Đường cát: 8 gram
Shortening: 4 gram
Baking powder: 1 gram
Men nở: 0.5 gram
Muối: 0.5 gram
Tạo màu: Bột màu, màu thực phẩm, bột trái cây, bột trà, bột hoa…
Tấm silicon, miếng giấy nến lót bánh, cây cán, cutter tròn hoặc cái ly làm bánh bao
Cách làm
Rây bột số 8 cho mịn.
Trộn đều men nở, sữa tươi, đường cát và phần bột tạo màu (bột màu, màu thực phẩm, bột trái cây, bột trà… và lưu ý là nếu các bạn dùng các loại màu trái cây tự nhiên thì thay 1 phần sữa bằng nước màu đó nhé, nhưng bạn nên thử lượng nhỏ xem có bị mất màu sau khi hấp không).
Cho bột vào hỗn hợp chất lỏng khuấy đều.
Sau khi khuấy bột cho hút hết chất lỏng, đổ bột ra tấm silicon nhào đến khi mặt bột trở nên mịn. Quá trình này tùy khối lượng bột ít hay nhiều, với lượng như trên mình mất khoảng 10-12p để nhào bột.
Bột sau khi mịn thì ngưng, không cần phải nhào đến khi kéo màng.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc cả cục bột thật chặt, để nghỉ 10 phút. Trong thời gian này chúng ta đun nước và cho tô nước nóng vào trong lò nướng (không bật lò) ở khay thấp nhất để chuẩn bị cho quá trình ủ bột.
Bột sau khi nghỉ, cán mỏng rồi dùng cutter hoặc miệng ly nước cắt bột cho ra hình tròn.
Sau đó chúng ta sẽ xếp chồng các miếng bột thành một đường thẳng, miếng sau đè lên 1 phần của miếng trước
Cuộn các miếng bột lại với nhau, và dùng dao cắt vào giữa miếng bột. Thế là đã có 2 bông hoa hồng xinh xắn.
Cho bông hồng lên miếng giấy nến cắt sẵn, xếp lên khay và bỏ vào lò nướng có sẵn tô nước nóng ủ khoảng 30 phút (đoạn này tùy men của các bạn hoạt động tốt hay không thì thời gian ủ sẽ nhanh hay chậm).
Cột một miếng khăn bên trong nắp nồi hấp.
Khi hoa hồng đã nở to hơn lúc chưa ủ khoảng 1.5 lần sẽ cho vào nồi hấp ở lửa nhỏ (nước trong nồi lúc này đã sôi sủi bọt nhỏ trước khi cho hoa vào). Sau 10 phút thì tắt lửa, không mở nắp mà để yên trong vòng 1-2 phút rồi mới mở nắp ra và cùng người ấy thưởng thức.
Bánh căng mịn không bị nhăn nhúm.
Cách làm củ kiệu chua ngọt đơn giản
Ăn - 1 giờ trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
Cách pha và cách uống mật ong buổi sáng đảm bảo giảm cân, trẻ hóa làn da
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Không cần nhịn ăn khổ sở, nước mật ong là cách giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả. Với lượng calo thấp cùng các dưỡng chất như vitamin, chất chống oxy hóa, mật ong giúp bổ sung năng lượng mà không gây tích tụ mỡ thừa.
6 loại thực phẩm đặc biệt tốt cho phổi: Nấu 6 món ăn ngon mà dễ vào mùa đông để nuôi dưỡng phổi, trị ho và làm đẹp da
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 6 loại thực phẩm đặc biệt có lợi cho phổi cũng như các công thức nấu các món ăn ngon tương ứng giúp bạn dễ dàng nuôi dưỡng và làm ẩm phổi.
Vì sao các đầu bếp thường bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương?
Ăn - 6 giờ trướcĐá lạnh thường dùng để bảo quản thực phẩm hay pha chế đồ uống nhưng nhiều đầu bếp lại bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương vì những công dụng bất ngờ.
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt, không bị cứng không quá mềm, mời khách ngày Tết khỏi lo tăng cân
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Chỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.
Ăn mạnh món này vào mùa đông, vừa ngon lại có tác dụng giảm ho, tốt cho tiêu hóa và nuôi dưỡng gan
Ăn - 1 ngày trướcLoại rau này vào mùa đông được ví như "kho báu" dưỡng chất. Hãy dùng chúng nấu thành món ăn vừa dễ làm lại ngon và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Cô gái nấu ăn kiểu 'siêu lười' khiến dân mạng bó tay nhưng khi xem kết quả thì nhiều người lại nín thinh vì quá 'đỉnh'
Ăn - 1 ngày trướcMột số dân mạng còn hào hứng học theo cách nấu ăn này.
Tóc bạc sớm biểu hiện bệnh nội tạng? Ăn gì ngăn tóc bạc sớm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tình trạng tóc bạc sớm có thể được cải thiện nhờ ăn thực phẩm giúp bảo vệ nang tóc và giảm tốc độ bạc tóc.
Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?
Ăn - 1 ngày trướcHãy từ bỏ thói quen vo gạo trực tiếp trong nồi cơm điện và thay bằng cách vo gạo an toàn, hợp vệ sinh hơn để bảo vệ sức khỏe và độ bền của thiết bị.
Canh khoai tây xay nhuyễn nấu rau cần của người Thái Bình đang là 'trend' tiktok có gì đặc biệt?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Canh khoai tây nghiền nấu rau cần là món ăn dân dã gắn với một thuở nghèo đói của người dân Thái Bình. Món ăn nhìn qua đơn giản, bình dân nhưng khi ăn là bản hòa tấu nhiều dư vị, gắn bó với tuổi thơ nhiều người.
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
ĂnGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.