Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhà

Thứ bảy, 08:08 15/12/2018 | Ăn

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Vị chua của xoài xanh, vị dai dai của bánh tráng kết hợp chút bùi của lạc, trứng cút hòa quyện cùng nước sốt, bò khô, rau thơm tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.

Bánh tráng trộn là món ăn nổi tiếng ở Sài Gòn và các tỉnh miền Nam. Những năm trở lại đây món ăn này đã lan tỏa nhanh chóng đến khắp các vùng miền khác như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang.

Sau đây Bếp Eva sẽ chia sẻ công thức làm bánh tráng trộn siêu ngon!

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN

- 1 gói bánh tráng

- 1 quả xoài xanh, hành khô, hành lá, 1 mớ rau răm, 4 quả quất (tắc), 50g lạc (đậu phộng)

- 50g thịt bò khô, 50g ruốc thịt lợn, 100g tép hoặc tôm đồng nhỏ, 10 quả trứng chim cút

- Gia vị: xì dầu, sa tế, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu màu điều, ớt, tỏi, sả.

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN NGON

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bánh tráng mang cắt thành sợi dài hình chữ nhật, tránh cắt quá nhỏ khi trộn bánh dễ ngấm nước và nát

- Hành bóc vỏ, thái nhỏ phi vàng. Tép rửa sạch để ráo nước và rang khô. Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Rang vàng đậu phộng, bóc vỏ rồi giã hơi nát. Luộc chín trứng cút bóc vỏ để riêng vào bát.

- Tắc (quất) vắt lấy nước cốt gạt bỏ hết hột. Rửa sạch xoài xanh, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ để dễ trộn cùng hỗn hợp.

Nguyên liệu cơ bản làm món bánh tráng trộn
Nguyên liệu cơ bản làm món bánh tráng trộn

Bước 2: Làm nước sốt bánh tráng trộn

- Băm nhuyễn ớt, tỏi, sả rồi phi với dầu đến khi vàng ươm.

- Cho một muỗng dầu màu điều, muối bột ngọt xào đến khi hỗn hợp ngả màu đỏ sậm nước màu vàng cam là đạt.

Nước sốt bánh tráng trộn sau khi hoàn thành
Nước sốt bánh tráng trộn sau khi hoàn thành

Bước 2: Trộn bánh tráng và các nguyên liệu

- Cho bánh tráng vào cái tô lớn lòng sâu, cho muối, sa tế, nước sốt, hành phi, hành mỡ, ruốc, khô bò, xoài. Bạn đeo bao tay vào trộn đều lên để bánh tráng ngấm các gia vị. Sau đó cho đậu phộng, rau răm đảo đều lên và cuối cùng cho trứng cút là được.

- Tùy từng khẩu vị ăn cay của từng người có thể thêm nhiều hoặc ít sa tế.

- Cho hỗn hợp ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức món bánh tráng trộn thơm ngon dai dai đơn giản dễ làm tại nhà.

Món bánh tráng trộn khi đã hoàn thành
Món bánh tráng trộn khi đã hoàn thành

BÍ QUYẾT LÀM MÓN BÁNH TRÁNG TRỘN NGON

- Nên chọn bánh tráng dai chút khi trộn đỡ bị bở

- Cho ít dầu ăn nóng vào sa tế và xì dầu trộn bánh tráng cùng nước sốt để món ăn thêm đậm vị.

- Món bánh tráng trộn ngon nhất là ăn liền sau khi trộn xong, bánh tráng vẫn giữ được độ giòn dai và không bị nát. Nếu chưa muốn sử dụng bạn để riêng các nguyên liệu khi ăn thì bắt đầu trộn.

THÀNH PHẨM VÀ THƯỞNG THỨC

- Bánh tráng trộn xong ngấm đều gia vị, khi ăn có vị chua chua của xoài, cay của sa tế, ngọt dai của bánh tráng, khô bò và trứng cút được rất nhiều người yêu thích.

MỘT SỐ BIẾN TẤU CỦA MÓN BÁNH TRÁNG TRỘN

Bánh tráng trộn Sài Gòn

- Nét đặc trưng của bánh tráng trộn Sài Gòn là chua cay, mặn, hơi ngọt đúng khẩu vị người miền Nam. Nước sốt bánh tráng trộn được coi là vũ khí bí mật giúp mang lại hương vị đậm đà của món ăn.

- Sự kết hợp của nước sốt me, xì dầu, giấm, đường, ớt, tỏi, sả, sa tế hòa quyện với nhau tạo ra nước sốt thứ tuyệt tạo ra hương vị đặc trưng riêng cho món ăn.

Bánh tráng trộn Hà Nội

- Nguyên liệu nên thêm là phồng tôm và mỡ hành để tạo thêm nét đặc trưng của món bánh tráng trộn phù hợp với khẩu vị của người Hà Nội là không quá ngọt và mặn, chua cay vừa đủ.

- Về cách chế biến sau khi sơ chế nguyên liệu và làm nước sốt, khi trộn bạn cho hành mỡ cùng hỗn hợp trộn đều khoảng 2-3 phút để ngấm đều gia vị. Sau đó cho phồng tôm, rau răm và trứng cút ăn kèm.

Bánh tráng trộn muối tôm

- Nguyên liệu cần thêm là muối tôm (bạn nên chọn muối tôm Tây Ninh để món ăn ngon nhất).

- Thực hiện trộn bánh tráng với muối tôm với những bước cơ bản ở trên.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 32 phút trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 4 giờ trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 23 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Top