Cách làm cá diêu hồng tẩm bột chiên xù đơn giản
Cá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
Cá diêu hồng hay còn được gọi là cá rô phi đỏ. Đây là loài cá nước ngọt, bên ngoài phủ vảy màu hồng đỏ hoặc vàng đậm. Cá diêu hồng được nuôi khá nhiều ở khu vực miền Nam. Loài cá này có chất lượng thịt thơm ngon, không quá nhiều xương.
Nguyên liệu làm món cá diêu hồng tẩm bột chiên xù
1 con cá diêu hồng khoảng 1kg, 2 quả trứng gà, 100gr bột chiên giòn, 100gr bột chiên xù. Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu, hành, tỏi, sa tế, dầu ăn.
Cách làm món cá diêu hồng tẩm bột chiên xù
Bước 1
Cá diêu hồng rửa sạch, phi lê, để thật ráo nước. Sau đó, bạn thái thịt cá thành miếng dày khoảng 1,5 cm, ướp cùng chút mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ ,1 thìa sa tế, để 15 phút cho thấm.
Bước 2
Cho bột chiên giòn hoặc bột mì ra đĩa, lăn cá đã ướp vào bột sao cho bột phủ kín các mặt cá.
Đập trứng vào bát, đánh tan lên, thêm chút tiêu. Tiếp tục nhúng miếng cá đã lăn bột vào bát trứng.
Cho bột chiên xù vào một cái đĩa. Nhúng những miếng cá đã tẩm trứng vào đĩa bột chiên xù.
Bước 4
Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu rồi thả từng miếng cá vào chiên. Lưu ý là không cho quá nhiều cá vào chảo để dầu luôn được nóng và cá được vàng đều.
Cá chín thì xếp cá ra đĩa, trang trí chút rau thì là lên trên. Món cá diêu hồng tẩm bột chiên xù ăn kèm tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.