Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm cá trắm kho dưa ngon chuẩn vị bằng nồi áp suất

Thứ ba, 10:26 08/11/2022 | Ăn

Nếu đã quá ngán với món thịt thông thường, bạn có thể đổi vị cho mâm cơm hàng ngày bằng món cá trắm kho dưa của chị Bùi Hòa dưới đây.

Cá kho là một món ăn truyền thống và cực kì quen thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt Nam, đặc biệt là trong những ngày thời tiết chuyển lạnh.

Theo chị Bùi Hòa (29 tuổi, Hà Nội), cách làm cá trắm kho với dưa chua vừa ngon, vừa đơn giản, nên được nhiều gia đình ưa chuộng.

Để giúp bạn có món cá trắm kho dưa chuẩn vị cực đơn giản lại không mất thời gian, hội chị em thử học cách làm món cá trắm kho dưa của bà mẹ đảm Bùi Hòa nhé!

Nguyên liệu

Cách làm cá trắm kho dưa ngon chuẩn vị bằng nồi áp suất  ảnh 1

- Cá trắm cắt khúc

- Thịt ba chỉ nhiều mỡ thái miếng to

- Dưa cải bẹ chua

- Riềng, sả, gừng, hành tím, ớt

- Hạt nêm, gia vị, mắm, hạt tiêu, nước màu hoặc đường thắng nước màu.

Cách làm

- Thịt ướp cùng gừng, hành, ớt, gia vị hoặc mắm

- Riềng xay hoặc thái lát, gừng, hành, sả thái lát

- Rang thịt cho săn và ra mỡ, có thể cho vào chút dầu ăn để rang

- Cho dưa + riềng, hành, sả, gừng, ớt vào xào cho ngấm thơm

- Tiếp đến cho cá vào cùng gia vị: Mắm + muối + nước màu + tiêu. Đun và lật cá 2 mặt cho cá thấm màu đẹp, đun riu lửa.

Các bạn nhớ lót dưới đáy nồi là thịt mỡ để đun ra mỡ mềm ngon.

- Dùng nước đun sôi nóng cho vào nồi ngập cá để giúp cá có màu đẹp và nhừ ngon.

- Đun cho cá sôi lên, vớt bọt sau đó đậy nắp áp suất lại chọn chế độ hầm.

Cách làm cá trắm kho dưa ngon chuẩn vị bằng nồi áp suất  ảnh 2

- Kết thúc chế độ hầm thì xả van hơi và mở nắp áp suất.

- Thay nắp phụ bằng thuỷ tinh của nồi. Sau đó chọn chế độ nấu bất kỳ: xào/hầm/nấu soup/nấu đậu,... Đun cho sôi và cạn nước khô se cá, món cá kho vừa nhừ ngon mà thịt cá rất chắc.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 20 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top