Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm chả lá lốt vừa dễ vừa nhanh, ngon

Món chả lá lốt chiên giòn hấp dẫn hơn khi thưởng thức cùng sốt mayonnaise hoặc nước mắm chanh tỏi chua ngọt để dùng kèm nhé.

Nguyên liệu:

2 phi lê ức gà

Lá lốt, hành hoa, 1 vài tai nấm hương

1 lòng trắng trứng gà

Dầu hào, tiêu

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Phi lê gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Thấm khô và băm nhỏ.

Bước 2
Bước 2

Trộn ức gà băm với lá lốt, nấm hương thái nhỏ với 1 ít dầu hào, tiêu và 1 lòng trắng trứng gà.

Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn, nặn từng viên chả ức gà tròn dẹt vào chiên vàng 2 mặt.

Bước 4

Khi chả gà chiên đã vàng đều hai mặt như thế này bạn có thể gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Sau đó đặt chả gà lên đĩa có xếp sẵn dưa leo, trang trí thêm ít rau mùi là bạn đã hoàn thành các khâu chế biến món chả gà chiên giòn vừa ngon vừa bổ này rồi.

Món chả lá lốt chiên giòn được trình bày rất đẹp mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị ngon đậm đà vừa ăn hòa quyện với vị ngon của nấm, thơm lừng của lá lốt và các loại gia vị đi kèm giúp món chả gà càng thêm phần ngon và lạ miệng. Món chả gà chiên giòn sẽ hấp dẫn hơn khi thưởng thức cùng sốt mayonnaise hoặc nước mắm chanh tỏi chua ngọt.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý 4 món ăn giải nhiệt cho mùa hè: Thải độc da, tăng sức đề kháng

Gợi ý 4 món ăn giải nhiệt cho mùa hè: Thải độc da, tăng sức đề kháng

Ăn - 8 giờ trước

Đừng uống nhiều nước lạnh, hãy thử 4 món ăn giải nhiệt này để tăng sức đề kháng của bạn trong mùa hè này.

Gà sau cúng Rằm tháng 7, làm phở theo cách sau mời cả nhà ăn sáng, thêm mấy cái quẩy là hoàn hảo cho sáng Chủ nhật sau Rằm

Gà sau cúng Rằm tháng 7, làm phở theo cách sau mời cả nhà ăn sáng, thêm mấy cái quẩy là hoàn hảo cho sáng Chủ nhật sau Rằm

Ăn - 14 giờ trước

GiadinhNet - Phở gà dễ làm, dễ ăn. Sáng Chủ nhật sau Rằm tháng 7 ăn tô phở gà nóng, thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà vừa có nhiều năng lượng, vừa ấm áp khi cả gia đình quây quần bên nhau - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ những kinh nghiệm nấu phở gà ngon.

Thải độc cơ thể, ngủ ngon khi thêm 1 nguyên liệu vào món chè đậu xanh

Thải độc cơ thể, ngủ ngon khi thêm 1 nguyên liệu vào món chè đậu xanh

Ăn - 15 giờ trước

“Mùa hè ăn chè đậu xanh không cần tới gặp bác sĩ”. Tại sao lại có câu nói như vậy?

Thịt trâu lá lồm Hòa Bình: Mùi của gia đình, vị của hạnh phúc

Thịt trâu lá lồm Hòa Bình: Mùi của gia đình, vị của hạnh phúc

Ăn - 18 giờ trước

Với người Mường, nồi thịt trâu lá lồm càng đặc biệt thơm ngon bởi nó đại diện cho sự ấm áp, thân tình, là "mùi của gia đình - vị của hạnh phúc".

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Ăn - 21 giờ trước

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng lắm ý.

Cá chuồn bay - đặc sản khiến dân vùng biển đi nhớ về thương

Cá chuồn bay - đặc sản khiến dân vùng biển đi nhớ về thương

Ăn - 1 ngày trước

Ngoài thấm đượm sự mặn mòi của đại dương, cá chuồn bay còn là nét ẩm thực tinh tế của người miền biển.

Món bánh ăn kiêng làm chưa tới 10 phút mà ngon tuyệt, không lo tăng cân

Món bánh ăn kiêng làm chưa tới 10 phút mà ngon tuyệt, không lo tăng cân

Ăn - 1 ngày trước

Bánh tiramisu đậu hũ, yến mạch dễ làm lắm. Chị em nhớ thử nha.

Không còn lo dầu mỡ bắn khi rán cá, áp dụng ngay các mẹo sau: Điều thứ 3 rất ít người biết

Không còn lo dầu mỡ bắn khi rán cá, áp dụng ngay các mẹo sau: Điều thứ 3 rất ít người biết

Ăn - 1 ngày trước

Dầu mỡ bắn ra trong quá trình chiên, rán thực phẩm vừa gây bất tiện, nguy hiểm cho người nấu, vừa để lại những vết bẩn khó vệ sinh.

Sinh tố giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch từ 2 nguyên liệu siêu rẻ

Sinh tố giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch từ 2 nguyên liệu siêu rẻ

Ăn - 2 ngày trước

Bạn đã thử uống sinh tố bơ, cà phê bao giờ chưa?

'Già bát canh' - khoa học trong ẩm thực của ông bà mình

'Già bát canh' - khoa học trong ẩm thực của ông bà mình

Ăn - 2 ngày trước

Thuở nhỏ, mỗi bữa ăn mẹ tôi thường dọn một bát canh nhỏ vừa đủ để ông bà dùng bên cạnh những món kho, món mặn mà ông bà ưa thích. Hầu như ngày nào cũng thế, không canh chua thì canh rau.

Top