Cách làm gỏi nấm trộn thính thơm ngon
Nếu đã quen với nấm xào, nấu canh, lẩu, bạn có thể chế biến món nấm trộn thính thơm ngon để đãi cả nhà hay làm món khai vị.
Nguyên liệu:
Nấm nâu: 50 gram
Nấm đùi gà: 50 gram
Nấm hải sản: 50 gram
Nấm bào ngư: 50 gram
Bắp cải trắng: 100 gram
Bắp cải tím: 100 gram
Lá húng lủi: 50 gram
Chanh tươi: 1 trái
Thính: 50 gram
Ớt sừng: 1 trái
Ớt bằm, tỏi bằm: mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê.
Đường, mắm: mỗi thứ 1 muỗng canh
Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
Cách làm
Ngâm các loại nấm với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo.
Xắt nấm đùi gà và nấm bào ngư thành miếng vừa ăn.
Nhặt lá húng lủi, ngâm nước muối loãng, xả sạch, để ráo.
Phi thơm tỏi, cho các loại nấm vào xào chín với lửa lớn.
Khi nấm chín, tắt bếp, trút ra đĩa.
Cho thính vào nấm, trộn đều. Thêm 1/2 lá húng lủi vào, trộn cùng nấm và thính.
Xắt nhuyễn bắp cải trắng/tím. Ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Xả sạch, để ráo.
Pha nước trộn gỏi gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/6 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1/2 muỗng cà phê ớt bằm, nước cốt 1 trái chanh. Trộn đều.
Cho bắp cải tím và bắp cải trắng lên đĩa, cho lá húng lủi lên và chan nước trộn gỏi. Cuối cùng, cho phần nấm trộn thính lên trên. Khi ăn, trộn đều các thành phần với nhau.
Lưu ý khi làm gỏi nấm trộn thính
Bạn có thể thay đổi các loại nấm tùy sở thích, khẩu vị.
Bạn có thể dùng cả 2 loại bắp cải tím và trắng hay một trong hai loại đều được.
Để nấm thơm hơn và không bị ra nước khi xào, bạn có thể nướng nấm ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15-20 phút. Lưu ý không bọc giấy bạc khi nướng.
Ngoài cách chan nước trộn gỏi vào bắp cải tím và trắng, bạn có thể để riêng nước trộn gỏi. Mọi người tự trộn khi ăn.
Theo Zing
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 15 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 19 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 20 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.