Cách làm gỏi tai heo ngó sen cực ngon tại nhà
Gỏi tai heo ngó sen là món ngon với sự kết hợp của ngó sen giòn ngọt với tai heo dai sần sật, cách làm món này cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu
400g tai heo, 300g ngó sen, 100g cà rốt, 100g dưa leo.
50g rau răm, 10g đậu phộng rang, bánh phồng tôm chiên chín, hành tím, tỏi băm, ớt băm, hành phi, 20g sả, 1 quả chanh. Gia vị: nước mắm, đường, muối, tương ớt.
Sơ chế nguyên liệu
Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho 20g sả, 4 củ hành tím, 1 muỗng muối rồi cho tai heo vào luộc. Bạn nên cho tai heo vào khi nước sôi vì nếu bỏ vào lúc nước lạnh sẽ không khử được mùi hôi của tai heo.
Khi tai heo chín, vớt ra ngâm vào nước đá để tai heo trắng và giòn hơn. Sau đó, cắt tai heo thành lát mỏng.
Ngâm ngó sen trong nước ấm 30 phút với 2 muỗng muối và vài lát chanh cắt mỏng, sau đó vớt ra để ráo.
Cà rốt gọt vỏ thái sợi chỉ dài. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột và cắt sợi dài.
Ngâm dưa leo và cà rốt với 1/2 muỗng muối, sau đó rửa lại với nước sạch và vắt ráo nước.
Làm nước sốt
Cho chảo lên bếp cùng 50ml nước mắm, 100g đường, nấu sôi đến khi đường tan hết tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi để nguội.
Cho hỗn hợp vừa nấu trên ra tô cùng 1 muỗng tương ớt, 10ml nước cốt chanh, 10g tỏi ớt băm nhuyễn và khuấy đều.
Trộn gỏi
Cho tất cả các nguyên liệu gồm tai heo, ngó sen, dưa leo, cà rốt vào một tô lớn, cho nước xốt vào và đảo đều đến khi các nguyên liệu thấm đều nước sốt.
Cho gỏi tai heo ngó sen ra dĩa, trang trí rau thơm, hành phi, đậu phộng và ăn cùng bánh phồng tôm.
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcTừ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.
Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội
Ăn - 10 giờ trướcCó lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.
Na tím khác gì na xanh?
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.
Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.
1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcHôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.
Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcĐôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam
3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết