Cách làm kem đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng
Kem đậu đỏ được rất nhiều người ưa chuộng vì vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Cách làm kem đậu đỏ khá dễ dàng. Chỉ bằng vài nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm những que kem đậu đỏ mát lạnh, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.
1. Nguyên liệu làm kem đậu đỏ
- Đậu đỏ: 300 g
- Đường trắng: 180 g
- Nước cốt dừa: 300 ml
- Sữa tươi: 350 ml
- Sữa đặc: 120 ml
- Bột năng: Nửa thìa to
- Kem tươi (whipping cream): 300 g
- Muối: Nửa muỗng cà phê
- Vani: 1 ống
Đậu đỏ (Ảnh: Ngon.online)
2. Cách làm kem đậu đỏ
Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ rồi ngâm khoảng 6-8 tiếng cho đậu nở. Khi cho đậu đỏ vào ngâm nước, nếu thấy hạt nào nổi lên trên thì hãy vớt ra bỏ. Nhặt bỏ những hạt sâu, hạt lép.
Bước 2:Sau khi đã ngâm đủ 6-8 tiếng đồng hồ, bạn vớt đậu ra sả lại với nước sạch lần nữa . Sau đó, Cho 1/3 lượng đậu đỏ đã ngâm vào nồi và cho nước ngập đậu nấu đậu, cho thêm nửa muỗng cà phê muối rồi đun với lửa to. Tới khi nồi đậu bắt đầu sôi thì vặn lửa nhỏ, đun sôi liu riu trong khoảng nửa tiếng là đậu mềm. Tiếp đó, cho đường vào khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 3:Cho 1/3 lượng nước cốt dừa cùng sữa tươi, sữa đặc và bột năng vào một cái nồi. Sau đó, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa và liên tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Cuối cùng, cho 1 ống vani vào khuấy đều để làm dậy mùi thơm của kem.
Bước 4: Cho 2/3 lượng đậu đỏ còn lại cùng với 2/3 lượng hỗn hợp nước cốt dừa vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp theo, cho hỗn hợp đậu đỏ nước cốt dừa đã xay nhuyễn vào cùng với hỗn hợp nước cốt dừa với sữa tươi, sữa đặc và bột năng ở trên.
Bước 5:Cho kem tươi ra âu rồi dùng máy đánh trứng đánh bông kem. Đợi cho hỗn hợp sữa dừa nguội hẳn, bạn cho kem tươi đã đánh bông vào trộn đều với nhau.
Bước 6:Cho hỗn hợp đã trộn đều và đánh nhuyễn vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng thì lấy ra xới đều rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng. Sau đó, lặp lại thao tác trên từ 2-4 lần là được, kem càng được xới nhiều sẽ càng tơi xốp. Sau khi xới lần cuối cùng, bạn cho kem vào khuôn, hộp hoặc ly giấy, ly nhựa để làm đông kem. Cho vào ngăn đá khoảng 4-6 tiếng là có thể dùng được.
(Ảnh: dienmayxanh.com) |
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem đậu đỏ
Để có món kem đâu đỏ thật sự thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần lựa chọn những hạt đậu đỏ ngon, hạt chắc mẩy và đều nhau.
Thành phẩm kem đậu đỏ đạt yêu cầu phải có màu sắc bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được sự béo thơm của sữa dừa cộng với vị béo bùi của đậu.
Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Cách làm kem đậu đỏ trên đây khá đơn giản, dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công!
Theo VietNamNet
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.