Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kim chi cải thảo chay thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1,5 kg cải thảo
- 1 trái táo
- 1/2 củ cải trắng - 1 củ cà rốt - 35 gr bột gạo - 200 ml nước - 60 gr muối biển - 2 nhánh hành lá - 1/3 bó lá hẹ nhỏ - 1 củ hành tây - 3 tép tỏi - 1 miếng gừng nhỏ - 35 gr ớt bột Hàn Quốc - 20 gr đường
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Cải thảo cắt khúc vừa ăn. Cho hết vào âu to, sau đó cho 1/3 chén nước cùng muối vào xóc đều. Để khoảng 2 tiếng trước khi xả qua nước lạnh nhiều lần. Vớt cải thảo ra rổ để ráo nước. Bạn có thể vắt bớt nước.
- Cà rốt, củ cải và táo gọt vỏ, bào hay thái sợi. Hành thái nhỏ. Hẹ thái khúc.
Bước 2: Làm sốt
- Bột gạo, nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp khuấy lửa vừa. Cứ tiếp tục khuấy cho đến khi bột chín, sánh mịn thì tắt bếp. Để nguội.
- Cho hành tây thái nhỏ cùng tỏi, gừng và bột gạo đã để nguội ở bên trên vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra tô, cho bột ớt, đường và 1 muỗng cà phê muối trộn đều. Cần nếm thử xem đã vừa miệng chưa để điều chỉnh.
Bước 3: Trộn kim chi
- Cho tất cả cải thảo, cà rốt, táo, củ cải, hành, hẹ, vào 1 cái âu to, sau đó cho hỗn hợp nước sốt bên trên vào, mang bao tay trộn đều.
- Cho kim chi vào 1 cái hộp, đậy nắp, để ngăn mát tủ lạnh, qua một ngày là ăn được.
- Thời gian bảo quản kim chi chay này trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tuần.
Theo Khám phá
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 16 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.