Cách làm món bột chiên ngon chuẩn vị
Bột chiên là món ăn mà bất cứ người trẻ nào ở TP.HCM cũng vài lần lê la góc đường, vỉa hè thưởng thức một cách ngon lành.
Để có đĩa bột chiên ngon, ngoài đảm bảo độ dai vừa phải của bột, hương vị đặc trưng của trứng, bạn còn phải học cách pha nước chấm, đồ chua ăn kèm đúng vị.
Cách làm bột chiên ngon
Nguyên liệu
300 gr bột gạo; 30 gr bột năng; 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng; 2 trứng gà. Hành lá, ớt, xì dầu, dấm táo, đường, muối...
Làm bột chiên
Dùng một chiếc thau hoặc nồi, chảo lớn rồi cho bột gạo, bột năng, muối và ít dầu ăn vào rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn đổ nước lạnh từ từ vào hỗn hợp bột để bột được mịn rồi đổ tiếp ít nước sôi, dùng đũa khuấy đều rồi để bột nghỉ 15 phút.
Bắc chảo nóng lên bếp, cho hỗn hợp bột vừa khuấy vào và đảo đều trên lửa nhỏ, khi thấy bột đặc lại thì tắt bếp.
Bạn dùng chiếc thau nhỏ, lót màng bọc thực phẩm rồi đổ hết bột vừa khuấy vào, nén thật chặt và đều rồi dùng một màng bọc thực phẩm khác đậy kín lại và hấp trong trong 20-30 phút. Lấy đũa đâm vào bột, nếu đũa không dính bột thì bột đã chín. Bạn tắt bếp, lấy thau bột ra cho nguội hẳn rồi để vô tủ lạnh 6-7 tiếng, tốt nhất để qua đêm.
Làm cà rốt, củ cải chua ngọt
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dụng cụ nạo để nạo thành sợi mỏng hoặc dùng dao cắt sợi dọc theo chiều dọc củ cải trắng và cà rốt.
Cho củ cải, cà rốt vừa cắt vào thau, cho vào 2 muỗng canh muối hoặc nhiều hơn tùy lượng bạn làm. Dùng tay trộn đều nhiều lần cho đến khi muối tan, cà rốt, củ cải ra bớt nước hăng, bớt độ cứng thì cho nước vào xả sạch. Xả vài lần để bớt mặn, vắt ráo nước.
Bạn dùng hộp thủy tinh đã rửa sạch, lau khô cho vào 3 muỗng canh dấm táo, 3 muỗng đường, khoảng 3 muỗng nước đun sôi để nguội. Hòa tan đường và cho củ cải, cà rốt đã ráo nước vào. Đậy nắp để khoảng 2 tiếng đồng hồ là có thể ăn được.
Pha nước chấm
Cho 4-5 muỗng canh xì dầu (nước tương) ra tô, thêm vào 4 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường và khuấy tan.
Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp xì dầu vào nấu sôi trên lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi bạn cho vào 2 muỗng dấm táo rồi tắt bếp. Nhớ đảo đều tay trong quá trình nấu hỗn hợp.
Cho hỗn hợp xì dầu vừa nấu ra chén, thêm ít tương ớt, ớt băm vào là hoàn thành chén nước chấm bột chiên.
Chiên bột
Bạn lấy bột trong tủ lạnh ra, dùng dao thớt sạch cắt miếng vuông vừa ăn. Bạn chú ý cắt miếng bột nhỏ, mỏng vừa phải để khi ăn không bị ngán. Dùng ít xì dầu đen hoặc dầu hào rưới đều lên bột đã cắt.
Bắc chảo dầu ăn lên bếp, dầu nóng cho chiên bột vào chiên vàng đều. Khi bột chín vàng thì đập trứng gà, cho hành lá trộn đều. Nếu thích ăn nhiều trứng thì bạn có thể làm thêm tùy bạn thích. Trứng chín và bột đã vàng thì tắt bếp.
Cho bột chiên ra dĩa kèm cà rốt, củ cải đã làm chua. Món bột chiên của bạn đã hoàn thành thơm phức. Bạn nên ăn nóng kèm xì dầu ớt vừa pha sẽ rất ngon.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 20 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.