Cơm nguội và mì gói là hai nguyên liệu sẵn có trong căn bếp của hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, ít ai nghĩ tới chuyện sẽ kết hợp chúng với nhau. Cơm nguội sau khi để qua đêm, rang chung với mì gói bóp vụn, cùng các gia vị đi kèm có thể làm thành một món ăn có hương vị độc đáo. Một food blogger Trung Quốc đã chia sẻ công thức món ăn có phần "kham khổ" này, nhận được lượng xem "bùng nổ" và hơn một triệu lượt yêu thích.
Đầu tiên, bạn chọn một gói mì hương vị yêu thích. Ngoài một bát cơm nguội, một gói mì, bạn cũng có thể cho thêm một chút ngô tách hạt để món ăn hấp dẫn hơn. Đầu tiên, bạn bóp vụn mì gói, trộn đều cơm và hạt ngô trong một thau lớn. Tiếp đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, chờ nóng rồi đổ hỗn hợp vào, đảo thật đều để dầu thấm vào cơm, rồi tạo một khoảng giữa chảo, đập 2 quả trứng vào, tiếp đục đảo để trứng bám đều vào cơm rang.
Việc liên tục đảo, hất chảo giúp vụn mì, hạt ngô, trứng, cơm hòa quyện vào nhau và dậy mùi thơm. Cuối cùng, bạn cho gói gia vị và dầu trong mì vào chảo, thay vì cho mắm, muối, xì dầu như bình thường. Cách này làm cho món ăn đậm đà hơn và giữ được mùi vị của mì gói. Chàng flogger không quên cho cơm vào bát con, lèn chặt rồi úp ngược đặt lên đĩa, tạo hình giống như trong các nhà hàng. Cơm rang bùi bùi vị trứng, mì tôm giòn giòn, ngô ngọt, ăn vui miệng, mùi vị đậm đà.
Món ăn "chữa cháy" này cho bữa trưa hoặc bữa khuya với những nguyên liệu tối giản. Bạn không nên ăn vào bữa sáng vì mì gói, cơm rang có nhiều dầu mỡ, không tốt cho hệ tiêu hóa khi mới thức dậy.
Theo Ngôi sao