Cách làm món thịt chưng mắm tép thơm ngon, đậm đà đưa cơm
Mắm tép chưng thịt là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, béo ngậy, thơm lừng khiến ai cũng mê mẩn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 50g mắm tép
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 củ sả
- 2 quả ớt
- Hành lá, ngò rí
- Dầu ăn
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu hoặc băm nhuyễn.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Sả rửa sạch, băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho thịt ba chỉ vào tô lớn, thêm hành tím băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm, đường, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt. Trộn đều và ướp thịt trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm và tỏi băm.
- Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào chảo, đảo đều cho thịt săn lại.
- Cho mắm tép vào chảo, đảo đều cho mắm tép tan ra và hòa quyện với thịt.
- Hạ lửa nhỏ, rim thêm 10-15 phút cho thịt chín mềm và thấm gia vị.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
- Múc thịt chưng mắm tép ra đĩa, rắc hành lá, ngò rí cắt nhỏ lên trên.
Ăn kèm với cơm nóng, dưa leo, khế chua, chuối xanh và rau sống.
Mẹo làm món thịt chưng mắm tép ngon:
- Nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ để món ăn được béo ngậy và mềm ngon hơn.
- Có thể thay thế mắm tép bằng tôm khô hoặc mực khô băm nhuyễn.
- Nên rim thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều và không bị cháy.
- Có thể thêm vào món ăn một ít nước cốt dừa để tăng thêm hương vị.
Với cách làm đơn giản như trên, bạn đã có thể tự tay làm món thịt chưng mắm tép thơm ngon, đậm đà đưa cơm cho gia đình và bạn bè rồi. Chúc bạn thành công!
Quất hồng bì đang vào mùa đừng chỉ ăn trực tiếp, bạn hãy dùng chế biến 4 món ngon bổ dưỡng, ăn hoài không ngán này
Ăn - 32 phút trướcGĐXH - Quất hồng bì hiện đang vào mùa quả chín, bạn đừng chỉ ăn trực tiếp mà hãy dùng chế biến 4 món ngon bổ dưỡng, ăn hoài không ngán dưới đây.
Mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như nhà hàng, quán nhậu
Ăn - 32 phút trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
Cách làm món nộm sứa xoài xanh đơn giản
Ăn - 1 giờ trướcNộm sứa xoài xanh là một món vô cùng hấp dẫn và dễ làm, sứa có vị ngọt thanh, giòn giòn kết hợp vị chua của xoài mang đến cảm giác rất ngon miệng khi thưởng thức.
Hướng dẫn làm nộm đu đủ tai heo
Ăn - 15 giờ trướcVào những ngày thời tiết nắng nóng, các chị em nội trợ có thể trổ tài làm món nộm đu đủ tai heo giòn sần sật vô cùng hấp dẫn, dễ ăn.
Bí quyết bảo quản bơ chín xanh mướt, dẻo ngon
Ăn - 18 giờ trướcQuả bơ rất dễ bị chín nẫu và trở nên kém ngon, việc bảo quản bơ chín sao cho vẫn dẻo ngon trong nhiều ngày là một thách thức không nhỏ.
Luộc ngô nhớ cho chút bột này, ngô sẽ ngọt và dẻo thơm đặc biệt
Ăn - 20 giờ trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
Bữa ăn ngày hè hao cơm hơn khi có món làm từ 2 nguyên liệu này, vừa bổ sung dinh dưỡng lại chẳng lo tăng cân
Ăn - 21 giờ trướcBí ngòi nhồi trứng là món ăn cực kỳ dễ làm trong ngày hè, vừa ngon mát lại không lo béo.
Bật mí cho bạn cách làm miến trộn dai ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà
Ăn - 23 giờ trướcNhững sợi miến dai dai kết hợp với rau củ tươi mát tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, có thể ăn mãi không ngán.
Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm nhanh gọn
Ăn - 1 ngày trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
Thực đơn giảm cân mùa hè không thể thiếu được 3 món này, vừa thải độc vừa chăm sóc da hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcMuốn giảm cân hiệu quả trong mùa hè, nên bổ sung những món ăn này vào thực đơn.
4 đồ uống giải nhiệt cho người bệnh tiểu đường vừa ngon vừa giúp kiểm soát đường huyết lại dễ làm
ĂnGĐXH – Người bị bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống quan trọng nhất cần phải lưu ý hàm lượng glucose thấp. Dưới đây là 4 thức uống mùa hè cho người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết lại dễ làm.