Cách làm món tôm sốt cà chua ăn là ghiền
Tôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình
Cách làm tôm sốt cà chua
Nguyên liệu
Nửa kg tôm sú tươi, hoặc bạn gia giảm tùy nhu cầu của gia đình.
3 trái cà chua
Tỏi, hành lá, gừng.
Gia vị gồm dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua phải chọn loại còn sống. Bạn rửa sạch bằng cách ngâm khoảng 10 phút trong nước muối loãng để khử mùi tanh rồi cắt bỏ đầu và chân, xả lại bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch tôm thì lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng.
Lưu ý khi lột vỏ tôm bạn nhớ để lại phần đuôi để trang trí món ăn cho đẹp mắt.
Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
Hành lá cắt nhỏ, gừng, hành khô lột vỏ băm nhuyễn.
Sau khi sơ chế, bạn uớp tôm chừng 10 phút với ít hạt nêm, gừng, đầu hành băm nhuyễn để tôm thấm gia vị.
Sốt tôm với cà chua
Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 muỗng dầu ăn rồi cho hành đã băm vào phi thơm, cho tôm đã sơ chế vào xào săn lại. Khi tôm chín thì gắp ra đĩa cho ráo dầu.
Sử dụng chảo vừa chiên tôm cho cà chua băm nhỏ vào xào. Khi cà chua nhuyễn thì nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng hạt nêm, khoảng 3 muỗng canh nước lọc, thêm vào nửa muỗng tiêu xay. Tiếp tục nấu cho sốt cà chua sệt lại thì đổ phần tôm đã chiên vào đảo đều cho sốt ngấm tôm.
Khi sốt cà chua sệt lại và bám đều vào tôm thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Không nên đun quá lâu sẽ khiến tôm bị khô, mất độ ngọt tự nhiên.
Thành phẩm là dĩa tôm sốt cà chua có vị ngọt tự nhiên của tôm cùng vị chua ngọt của cà chua. Sốt cà chua phải sền sệt thì món ăn mới ngon, không nên để sốt quá khô. Món ăn này thích hợp ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.
Bạn cần chuẩn bị thêm dĩa xà lách cùng cà chua, dưa leo ăn kèm.
Để sốt cà chua đậm đà, màu đẹp mắt, bạn nên khía nhẹ bên ngoài vỏ cà rồi trụng qua nước sôi. Vớt cà ra và lột lớp vỏ ngoài sau đó bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà chua được trụng sơ qua nước sôi khi làm sốt sẽ có màu tươi đẹp hơn.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 5 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 9 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.