Cách làm món tôm sốt cam đơn giản mà ngon
Món tôm rang sốt cam vừa ngon vừa dễ làm.
Để cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, ngoài thịt và cá, chị em đừng quên bổ sung các loại hải sản vào thực đơn hàng tuần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món tôm rang sốt cam. Thao tác đơn giản mà thành phẩm ngon chẳng kém nhà hàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tôm rang sốt cam
1. Tôm: 200-300gr
2. Rau củ, quả: 1 quả cam, 1 củ tỏi, 10gr rau mùi
3. Bơ lạt: 1-2 thìa cà phê
4. Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu xay, đường kính, ớt bột
5. Rượu trắng: 300ml
Cách làm tôm rang sốt cam
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa tôm với nước rồi lột vỏ, rút chỉ lưng tôm và tiếp tục rửa với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, tráng lại tôm với nước một lần nữa và để ráo.
Bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Rau mùi bỏ gốc, thái nhỏ. Cam bổ đôi, vắt lấy nước và nhớ bỏ phần hạt.
- Bước 2: Pha nước cam
Bạn cho vào phần nước cam đã vắt 1 thìa cà phê đường, 1-2 thìa cà phê hạt nêm và một chút ớt bột. Khuấy đều để các loại gia vị tan hết.
- Bước 3: Rang tôm với sốt cam
Đầu tiên, bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê bơ lạt, đun chảy bơ rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho tôm vào đảo khoảng 1 phút trên lửa vừa để tôm chín săn và ngả hồng.
Khi tôm ngả hồng, bạn đổ bát nước cam đã pha vào chảo cùng chút ớt bột và hạt tiêu. Bạn giảm lửa và nấu thêm khoảng 5 phút để tôm ngấm gia vị.
Cuối cùng, bạn rắc rau mùi thái nhỏ vào trước khi tắt bếp là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong tôm rang sốt cam rồi! Thịt tôm ngọt, vị cam cân bằng vị bơ nên món ăn không ngấy chút nào. Thử một miếng là ưng bụng ngay lập tức.
Có thể bạn chưa biết: Tôm chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể như axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa astaxanthin.
Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành ăn 300gr tôm mỗi ngày sẽ tăng mức cholesterol tốt lên 12% và giảm chất béo trung tính xuống 13%. Một nghiên cứu khác cho thấy 356 phụ nữ tiêu thụ động vật có vỏ bao gồm cả tôm có lượng chất béo trung tính và huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không ăn động vật có vỏ.
Ngoài ra, astaxanthin trong tôm còn có lợi cho sức khỏe của não. Đặc tính chống viêm của chất này có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào não.
Nhiều người tin rằng vỏ tôm là bộ phận chứa nhiều canxi nhất. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thịt tôm mới là thứ cung cấp nhiều canxi. Vỏ tôm được cấu tạo chủ yếu từ kitin, chất này không hề chứa canxi mà còn khó tiêu hóa và có thể gây dị ứng nữa đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách chế biến tôm thành món ăn vừa ngon vừa lạ!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 21 phút trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 48 phút trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 8 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.