Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm món trứng bọc thịt đậm đà, ngon cơm

Thứ hai, 15:20 07/01/2019 | Ăn

Món trứng bọc thịt làm theo cách này vừa lạ miệng lại đậm đà, đưa cơm lắm nhé!

Nguyên liệu

200g thịt heo xay

20 quả trứng chim cút

1 quả trứng vịt

Rau cải

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Trộn đều thịt heo xay với chút hạt nêm, hạt tiêu và một lòng đỏ trứng.

Bước 2
Bước 2

Luộc trứng chim cút, bóc bỏ vỏ.

Bước 3
Bước 3

Bọc thịt bao đều xung quanh từng quả trứng chim cút.

Bước 4
Bước 4

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc một cái nồi nhỏ, khi dầu sôi cho từng viên thịt vào chiên đến khi vàng đều.

Bước 5
Bước 5

Gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 6
Bước 6

Nếu không có nước hàng mua sẵn, bạn có thể canh đường để làm nước hàng. Đổ chút nước hàng và chút nước vào chảo, nêm thêm gia vị và hạt tiêu cho vừa ăn rồi cho từng viên thịt vào chảo đảo đều.

Bước 7
Bước 7

Đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, những viên thịt có màu sắc đẹp mắt là được.

Bước 8
Bước 8

Rau cải nhặt bỏ phần gốc, rửa sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho rau cải vào luộc. Khi rau cải chín bạn vớt rau ra rổ cho ráo nước.

Món trứng bọc thịt làm theo cách này vừa lạ miệng lại đậm đà, đưa cơm lắm nhé! Món này ăn cùng cơm nóng và rau cải luộc là hợp nhất. Chỉ cần làm thử món trứng bọc thịt theo cách này một lần, đảm bảo cả nhà bạn sẽ đều yêu thích và đây sẽ là món tủ của cả gia đình đấy!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh áp chao đặc sản Cao Bằng, bên ngoài giòn rụm, bên trong béo ngọt đậm đà

Cách làm bánh áp chao đặc sản Cao Bằng, bên ngoài giòn rụm, bên trong béo ngọt đậm đà

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Bánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà. Món ăn đặc sản Cao Bằng này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon không thể lẫn được với bất kỳ món bánh nào khác.

Cháo tươi TH true FOOD: Giải pháp dinh dưỡng tươi ngon, tiện lợi cho trẻ và cả gia đình

Cháo tươi TH true FOOD: Giải pháp dinh dưỡng tươi ngon, tiện lợi cho trẻ và cả gia đình

Ăn - 9 giờ trước

Tháng 9/2024, Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm Cháo tươi TH true FOOD, chính thức đánh dấu sự gia nhập ngành hàng thực phẩm cho trẻ. “Cháo tươi ngon từ tự nhiên” với công thức chế biến tự nhiên như mẹ nấu đáp ứng nhu cầu gia tăng của các bà mẹ hiện đại bận rộn cần những sản phẩm bổ dưỡng, an toàn và tiện lợi cho bữa ăn hằng ngày của con trẻ và cả gia đình.

4 bước siêu đơn giản giúp giảm lãng phí thực phẩm

4 bước siêu đơn giản giúp giảm lãng phí thực phẩm

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Thực tế đã chứng minh, lãng phí thực phẩm không chỉ là lãng phí tiền bạc và tài nguyên mà còn làm tăng thêm nạn đói trên thế giới.

5 cách nấu món ăn tuyệt vị từ bí đỏ, trong đó có món chắc chắn bạn chưa từng nấu: Hãy thử ngay

5 cách nấu món ăn tuyệt vị từ bí đỏ, trong đó có món chắc chắn bạn chưa từng nấu: Hãy thử ngay

Ăn - 17 giờ trước

Nếu chưa biết nấu gì cho bữa cơm mỗi ngày, hãy tham khảo thử thực đơn sau đây, toàn món ngon dễ nấu.

Bữa cơm nhà nấu ngay món canh giàu protein, ít chất béo lại giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật

Bữa cơm nhà nấu ngay món canh giàu protein, ít chất béo lại giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Vào những bữa cơm gia đình bạn hãy chuẩn bị một bát canh nấm cá cơm cho bản thân và gia đình mình thưởng thức nhé.

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Củ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Không phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Top