Cách làm món trứng hấp đơn giản mà đẹp và ngon
Món trứng hấp này không chỉ đẹp mắt mà còn là lựa chọn mới lạ, giúp bạn và gia đình có thêm bữa cơm phong phú hơn, hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Nguyên liệu làm trứng hấp tam sắc gồm:
2 quả trứng vịt muối
1 quả trứng bắc thảo
4 quả trứng gà
2 thìa rượu trắng
80ml nước
1 thìa cà phê đường
1 chút tiêu trắng
1 chút bột nêm
Cách làm :
Trước tiên bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng muối để riêng ra bát con, phần lòng trắng trứng muối cho vào âu to. Tiếp tục tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà để riêng ở 1 bát con, phần lòng trắng và 2 quả trứng gà cho chung cho vào âu to.
Lòng đỏ trứng muối đem thái nhỏ, trứng bắc thảo đem bóc vỏ rồi cũng thái nhỏ.
Cho trứng bắc thảo, lòng đỏ trứng muối vào âu trứng sau đó thêm 1 thìa rượu trắng, đường, bột nêm, tiêu trắng, 50ml nước và dùng phới lồng khuấy thật đều nguyên liệu.
Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi, trong khi đó bạn lót màng bọc thực phẩm vào khuôn sau đó đổ bát trứng vừa khuấy đều vào khuôn. Đem hấp ở lửa nhỏ vừa tới khi trứng vừa chín sẽ đông lại là được.
Bước 5
2 lòng đỏ trứng gà còn lại bạn cho 1 thìa rượu trắng, 30ml nước và khuấy đều cho tan trứng, hỗn hợp này sẽ làm lớp trứng trên cùng.
Bước 6
Khi khuôn trứng trong xửng đã chín thì bạn rưới đều hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa khuấy khi nãy vào cùng, sao cho lòng đỏ trứng chùm kín lớp trứng vừa hấp là được. Đậy vung và hấp thêm khoảng 5 phút nữa là tắt bếp.
Lấy khuôn trứng ra để cho nguội bớt thì đem cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 12 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 18 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.