Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm rau câu phô mai và cà phê bắt mắt lại thơm ngon vô cùng

Thứ hai, 07:21 11/12/2017 | Ăn

Vị thơm của cà phê, hòa quyện cùng vị béo của phô mai, ăn giòn giòn, thanh mát đặc trưng của món rau câu.

Món rau câu được đúc thành nhiều lớp trông rất bắt mắt. Đây là thực đơn tráng miệng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Nguyên liệu:

- Bột rau câu jelly: 1 gói

- Nước: 1,3 lít

- Đường: 200 gram (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

- Cà phê hòa tan: 120 ml

- Phô mai con bò cười: 100 gram

- Whipping cream: 100 gram (có thì flan sẽ rất ngậy, không có không sao)

- Sữa tươi không đường: 200 ml

- Sữa đặc: 90 gram

- Trứng gà: 5 lòng đỏ

- Khuôn để đổ rau câu. Có thể dùng hộp đựng thức ăn đế phẳng, hoặc nhiều loại khuôn có hình dạng bắt mắt.

Cách làm:

Rau câu flan phô mai thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lệ
Rau câu flan phô mai thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lệ

- Bước 1: Trộn bột rau câu với đường, khuấy tan với nước rồi ngâm hỗn hợp trong 30 phút cho rau câu nở. Cho vào nồi nấu đến khi sôi. Chú ý khuấy đều tay để rau câu không bị bén nồi, không vón cục.

- Bước 2: Trứng đánh tan để riêng. Cho phô mai, sữa tươi, whipping cream, sữa đặc vào chung một nồi khác nấu trên lửa vừa đến khi phô mai tan hết. Tiếp tục cho trứng đã chuẩn bị vào hỗn hợp khuấy đều tay để trứng chín không bị vón cục. Lọc hỗn hợp này qua rây để hỗn hợp được mịn.

- Bước 3: Hỗn hợp rau câu sau khi nấu ở bước 1 thì chia đôi. Một nửa cho thêm phần cà phê vào, khuấy đều ta có phần rau câu cà phê. Một nửa cho vào phần flan đã rây mịn ở bước 2, khuấy đều ta có phần rau câu flan. Giữ 2 nồi rau câu luôn nóng nhé, để bếp ở lửa nhỏ nhất.

- Bước 4: Tiến hành đổ khuôn. Có thể bắt đầu với lớp rau câu cà phê trước, đổ dày khoảng 1 cm. Khi lớp này đã đông, sờ tay còn hơi ấm thì đổ tiếp lớp rau câu flan đang nóng lên (cũng dày khoảng 1 cm). Đợi lớp rau câu flan này đông, bạn đổ tiếp lớp rau câu cà phê. Cứ làm như vậy đến khi hết 2 phần hỗn hợp. Muốn cho các lớp đều nhau nên dùng một loại muỗng để đong.

- Bước 5: Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Rau câu ăn mát sẽ rất ngon.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 39 phút trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 7 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Ăn - 1 ngày trước

Review menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

Top