Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt nướng giòn bì cực ngon

Thứ bảy, 11:19 04/01/2025 | Ăn

Món thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.

Thịt nướng giòn bì luôn là món ăn hấp dẫn và được yêu thích trong những bữa tiệc, đặc biệt là vào những dịp cuối tuần hay các ngày lễ tết. Với lớp bì giòn tan, thịt bên trong mềm ngon, thấm đẫm gia vị, món ăn này không chỉ làm bạn phải trầm trồ mà còn khiến mọi người không thể ngừng ăn.

Dưới đây là cách làm thịt nướng giòn bì cực ngon, đơn giản mà lại rất dễ thực hiện tại nhà.

Cách làm thịt nướng giòn bì cực ngon - Ảnh 1.

Hình minh họa. (Nguồn: Tú Lê miền Tây)

Nguyên liệu làm thịt nướng giòn bì

- Thịt heo: 1 kg (thịt ba chỉ, hoặc thịt vai); tỏi băm nhỏ; hành tím băm nhỏ; đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, xì dầu (nước tương), 1 thìa mật ong, dầu ăn (hoặc dầu mè), ớt bột...

Các bước thực hiện

- Sơ chế nguyên liệu: Với thịt heo, bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ có cả nạc lẫn bì để khi nướng, bì sẽ giòn, còn phần thịt mềm, ngọt. Trước khi chế biến, bạn rửa sạch thịt và lau khô bằng khăn sạch. Nếu miếng thịt quá dày, bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn, khoảng 3-5 cm.

Với bì heo, bạn dùng dao cạo sạch lông bì (nếu có) và rửa kỹ. Sau đó, dùng kim hoặc dĩa châm đều lên phần bì để khi nướng, bì sẽ giòn đều và không bị phồng quá mức.

- Ướp thịt: Trong một bát tô, trộn đều các gia vị đã chuẩn bị: Tỏi băm, hành tím băm, đường, muối, tiêu, nước mắm, xì dầu, mật ong, dầu ăn và ớt. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Đổ phần gia vị này lên miếng thịt heo và xoa nhẹ nhàng để thịt ngấm đều gia vị, đặc biệt là phần bì. Ướp thịt ít nhất 30 phút, nếu có thời gian, bạn có thể để trong tủ lạnh qua đêm để thịt thấm gia vị đậm đà hơn.

- Nướng thịt: Nếu dùng lò nướng, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 10 phút trước khi nướng. Sau đó, đặt thịt vào khay nướng có lót giấy bạc hoặc giấy nướng. Bạn nên nướng thịt ở chế độ nướng trên và dưới, nếu có quạt đối lưu thì càng tốt.

Trong quá trình nướng, bạn có thể phết thêm một lớp mật ong hoặc dầu ăn lên bì để bì giòn và màu sắc đẹp hơn. Thời gian nướng khoảng 30-40 phút, tùy vào độ dày của thịt, khi thấy bì vàng giòn, thịt chín mềm là được.

Nếu nướng trên bếp than, bạn chú ý lật đều thịt để thịt không bị cháy, đặc biệt là phần bì, vì bì rất dễ cháy nếu không được chú ý. Nướng khoảng 25-30 phút, khi thấy bì giòn, vàng đều và thịt chín là hoàn thành.

Mẹo để bì giòn hơn là châm bì trước khi nướng. Việc châm bì giúp lớp mỡ dưới bì có thể thoát ra khi nướng, từ đó bì sẽ giòn đều. Khi thịt đã chín, bì giòn rụm và vàng đều, bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn.

Món thịt nướng giòn bì này có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, hoặc dùng như món nhậu với gia đình, bạn bè. Một bát nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cách pha và cách uống mật ong buổi sáng đảm bảo giảm cân, trẻ hóa làn daCách pha và cách uống mật ong buổi sáng đảm bảo giảm cân, trẻ hóa làn da

GĐXH - Không cần nhịn ăn khổ sở, nước mật ong là cách giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả. Với lượng calo thấp cùng các dưỡng chất như vitamin, chất chống oxy hóa, mật ong giúp bổ sung năng lượng mà không gây tích tụ mỡ thừa.

Cách mới luộc tôm cực ngon ngọt, chắc thịt, róc vỏ và không tanh nhờ cho thêm một loại rau bán đầy chợ ViệtCách mới luộc tôm cực ngon ngọt, chắc thịt, róc vỏ và không tanh nhờ cho thêm một loại rau bán đầy chợ Việt

GĐXH – Với cách pha chế nước luộc tôm và mẹo luộc tôm dưới đây, không chỉ tôm mà còn áp dụng luộc với mực, cua, bề bề đều ngon vô cùng. Bí quyết và công thức này do đầu bếp Cao Giang chia sẻ.

Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt, không bị cứng không quá mềm, mời khách ngày Tết khỏi lo tăng cânCách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt, không bị cứng không quá mềm, mời khách ngày Tết khỏi lo tăng cân

GĐXH - Chỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.

Danh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận Hà NộiDanh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận Hà Nội

GĐXH - Lòng lợn luôn là món ăn khoái khẩu không phân biệt giới tính và vùng miền - trở thành món ăn quốc dân với bao người Việt. Vì thế, danh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận nội thành Hà Nội gợi ý dưới đây sẽ giúp cho các tín đồ mê lòng lợn dễ dàng tìm kiếm khi cần.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định bạn phải thử

Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định bạn phải thử

Ăn - 2 giờ trước

Lẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.

Hương thơm của ký ức

Hương thơm của ký ức

Ăn - 4 giờ trước

Hương xôi sắn ngào ngạt, nồng nàn vẹn nguyên nơi tâm khảm, gói trọn bao tình yêu thương

14 thực phẩm 'thần dược' ngăn ngừa nếp nhăn cực tốt, chị em lưu ý

14 thực phẩm 'thần dược' ngăn ngừa nếp nhăn cực tốt, chị em lưu ý

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Chế độ ăn uống có thể giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn và tình trạng làn da bị lão hóa, chảy xệ. Hãy bổ sung những thực phẩm sau để có làn da láng mịn.

Cách làm dưa góp thập cẩm vừa chống ngán vừa giảm cân

Cách làm dưa góp thập cẩm vừa chống ngán vừa giảm cân

Ăn - 23 giờ trước

Những miếng dưa góp giòn giòn, chua ngọt vừa giúp chống ngán, kích thích vị giác vừa là món ăn chống béo; cách làm dưa góp thập cẩm lại rất dễ thực hiện.

Tiết lộ bí quyết làm món bắp bò ngâm nước mắm tuyệt ngon cho mâm cỗ ngày Tết thêm đủ đầy

Tiết lộ bí quyết làm món bắp bò ngâm nước mắm tuyệt ngon cho mâm cỗ ngày Tết thêm đủ đầy

Ăn - 1 ngày trước

Bắp bò ngâm nước mắm theo kiểu này vừa ngon, mềm lại không bị khô xác.

8 cách bảo quản tỏi không mốc, để cả năm không hỏng

8 cách bảo quản tỏi không mốc, để cả năm không hỏng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - 8 cách dưới đây sẽ giúp người nội trợ bảo quản tỏi trong nhiều tháng, thậm chí cả năm mà không bị mọc mầm hay thối, hỏng.

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon cho ngày Tết

Ăn - 1 ngày trước

Mứt vỏ bưởi với hương vị đặc biệt khác lạ chắc chắn sẽ là món đồ ngọt tiếp khách tuyệt vời trong dịp Tết Nguyên đán; dưới đây là cách làm mứt vỏ bưởi đơn giản.

Nàng dâu Tây Bắc chế biến món ngon từ rêu thu hút hàng triệu lượt xem

Nàng dâu Tây Bắc chế biến món ngon từ rêu thu hút hàng triệu lượt xem

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Các clip chế biến và thưởng thức món ngon từ rêu của nàng dâu Tây Bắc thu hút hàng triệu lượt xem. Nhiều người xem lấy làm lạ, không ngờ rêu cũng là một món ngon.

Công thức làm dưa món ngon 'bất bại' cho Tết Ất Tỵ 2025 được hơn 70.000 người yêu thích

Công thức làm dưa món ngon 'bất bại' cho Tết Ất Tỵ 2025 được hơn 70.000 người yêu thích

Ăn - 1 ngày trước

Bạn có tò mò muốn biết bí quyết làm nên món dưa món "thần thánh" khiến hơn 70.000 người phải "say như điếu đổ"?

8 loại rau bán đầy chợ, ít khả năng nhiễm hóa chất

8 loại rau bán đầy chợ, ít khả năng nhiễm hóa chất

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Những loại rau củ dưới đây được nhiều nhà khoa học chứng minh có ít khả năng nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu hơn cả. Các bà nội trợ có thể yên tâm bổ sung cho bữa ăn gia đình.

4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng

4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng

Ăn

GĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Top