Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Thứ năm, 08:09 28/11/2024 | Ăn

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Với nguyên liệu rất dễ kiếm và chi phí rẻ, bạn có thể chế biến món ăn mà cả nhà đều thích chỉ với khoảng 50 nghìn đồng. Không chỉ ngon, thịt viên còn là món dễ kết hợp, ăn kèm với bún, cơm, bánh mỳ đều phù hợp.

Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết - Ảnh 1.

Thịt viên sốt cà chua không cần quá nhiều nguyên liệu mà vẫn có thể tạo nên món ăn ngon. (Ảnh: 10000recipe)

- Thịt lợn xay: 300gr

- Hành tây: 1/4 củ

- Cà rốt: 1/4 củ

- Bột mỳ: 4 thìa

- Trứng; 1 quả

- Sốt cà chua: 1 chén

- Muối, tiêu

- Rau mùi: 1/2 mớ.

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Hành tây, cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ. Cho dầu vào chảo, đảo đều hành và cà rốt, thêm chút muối và tiêu, xào đến khi nguyên liệu chín mềm.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết - Ảnh 2.

Hành tây và cà rốt băm nhỏ và xào mềm. (Ảnh: 10000recipe)

Cho nguyên liệu đã xào và bát, cho thịt vào đảo đều. Thêm trứng, bột mỳ để tăng độ kết dính cho nguyên liệu.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết - Ảnh 3.

Trộn thêm bột mì vào hỗn hợp để tăng độ kết dính. (Ảnh: 10000recipe)

Dùng tay nặn thành từng viên tròn vừa ăn. Đổ dầu vào chảo, cho thịt vào chiên trong khoảng 4 phút.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết - Ảnh 4.

Rán thịt viên trong chảo ít dầu. (Ảnh: 10000recipe)

Cho sốt cà chua vào chảo, sau đó đun nhỏ lửa để sốt ngấm dần vào thịt trong 3 phút.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết - Ảnh 5.

Đun nhỏ lửa với sốt cà chua để ngấm nguyên liệu. (Ảnh: 10000recipe)

Cho thêm muối, hạt tiêu vào rồi tắt bếp, rắc mùi đã được thái nhỏ vào.

Món thịt viên sốt cà chua có vị ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với vị chua ngọt của nước sốt và chút cay nhẹ của hạt tiêu, rất thích hợp dùng trong các bữa ăn gia đình. Đây là món dễ ăn cả trong mùa đông lẫn mùa hè.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết - Ảnh 6.

Thịt viên sốt cà chua có thể kết hợp ăn kèm cơm, bánh mỳ. (Ảnh: 10000recipe)

Lưu ý khi làm thịt viên sốt cà chua

Để thịt viên có độ mềm, bạn nên lưu ý tỷ lệ nạc và mỡ. Không nên chọn thịt nạc nguyên chất hay thịt quá nhiều mỡ mà dùng loại có 70% nạc. Nếu quá nạc, viên thịt sẽ khó kết dính và ăn dễ bị khô, thịt quá mỡ thì ăn sẽ ngấy.

Thịt viên sẽ ngon hơn nếu bạn tự thái và băm bằng thớt. Việc làm này tuy mất thời gian nhưng viên thịt sẽ dẻo, dai hơn so với thịt xay bằng máy.

Khi cho bột mỳ vào thịt viên, tránh cho quá nhiều, sẽ khiến miếng thịt bị bở, ăn kém ngon. Tránh cho thêm dầu ăn trong quá trình nặn viên thịt vì sẽ làm giảm độ kết dính.

Khi đun thịt viên cùng với sốt cà chua, tránh để lửa quá to, có thể gây vỡ nát viên thịt. Sử dụng lửa nhỏ và nhiệt độ ổn định trong quá trình nấu nướng sẽ giúp miếng thịt thấm đều gia vị hơn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 20 giờ trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 2 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

Top