Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Với nguyên liệu rất dễ kiếm và chi phí rẻ, bạn có thể chế biến món ăn mà cả nhà đều thích chỉ với khoảng 50 nghìn đồng. Không chỉ ngon, thịt viên còn là món dễ kết hợp, ăn kèm với bún, cơm, bánh mỳ đều phù hợp.
Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua
- Thịt lợn xay: 300gr
- Hành tây: 1/4 củ
- Cà rốt: 1/4 củ
- Bột mỳ: 4 thìa
- Trứng; 1 quả
- Sốt cà chua: 1 chén
- Muối, tiêu
- Rau mùi: 1/2 mớ.
Cách làm thịt viên sốt cà chua
Hành tây, cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ. Cho dầu vào chảo, đảo đều hành và cà rốt, thêm chút muối và tiêu, xào đến khi nguyên liệu chín mềm.
Cho nguyên liệu đã xào và bát, cho thịt vào đảo đều. Thêm trứng, bột mỳ để tăng độ kết dính cho nguyên liệu.
Dùng tay nặn thành từng viên tròn vừa ăn. Đổ dầu vào chảo, cho thịt vào chiên trong khoảng 4 phút.
Cho sốt cà chua vào chảo, sau đó đun nhỏ lửa để sốt ngấm dần vào thịt trong 3 phút.
Cho thêm muối, hạt tiêu vào rồi tắt bếp, rắc mùi đã được thái nhỏ vào.
Món thịt viên sốt cà chua có vị ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với vị chua ngọt của nước sốt và chút cay nhẹ của hạt tiêu, rất thích hợp dùng trong các bữa ăn gia đình. Đây là món dễ ăn cả trong mùa đông lẫn mùa hè.
Lưu ý khi làm thịt viên sốt cà chua
Để thịt viên có độ mềm, bạn nên lưu ý tỷ lệ nạc và mỡ. Không nên chọn thịt nạc nguyên chất hay thịt quá nhiều mỡ mà dùng loại có 70% nạc. Nếu quá nạc, viên thịt sẽ khó kết dính và ăn dễ bị khô, thịt quá mỡ thì ăn sẽ ngấy.
Thịt viên sẽ ngon hơn nếu bạn tự thái và băm bằng thớt. Việc làm này tuy mất thời gian nhưng viên thịt sẽ dẻo, dai hơn so với thịt xay bằng máy.
Khi cho bột mỳ vào thịt viên, tránh cho quá nhiều, sẽ khiến miếng thịt bị bở, ăn kém ngon. Tránh cho thêm dầu ăn trong quá trình nặn viên thịt vì sẽ làm giảm độ kết dính.
Khi đun thịt viên cùng với sốt cà chua, tránh để lửa quá to, có thể gây vỡ nát viên thịt. Sử dụng lửa nhỏ và nhiệt độ ổn định trong quá trình nấu nướng sẽ giúp miếng thịt thấm đều gia vị hơn.
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.