Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm vịt quay chao thơm lừng siêu đỉnh, giá trị dinh dưỡng cao khiến ‘vạn người mê’

Thứ bảy, 10:00 12/10/2024 | Ẩm thực 360

GĐXH - Vịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.

Cách chọn vịt ngon

Vịt ngon là vịt lớn vừa đủ tuổi trưởng thành, không quá già và cũng không được quá non. Vịt ngon là thịt phải chắc dày, nhưng không được gầy hoặc béo và nhiều mỡ.

Những thực phẩm nên ăn trong quá trình hóa trị ung thưNhững thực phẩm nên ăn trong quá trình hóa trị ung thư

GĐXH - Một chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.

Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhãoMẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhão

GĐXH - Chả lụa hay còn gọi là giò lụa, giò chả là một món ăn truyền thống trong ẩm thực của người dân Việt, là một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng lợn bị bơm nước, lợn ăn chất kích thích thì khi làm giò chả, thịt dễ bị bở và nhão.

Vịt đủ tuổi là vịt đã mọc đủ lông, đủ cánh với đặc điểm dễ nhận biết là điểm mút trên 2 cánh có thể đan chéo lại được với nhau. Bên cạnh đó, vịt phải có ức cùng phao câu to đều, da bụng và da trên cổ dày.

Cách làm vịt quay chao thơm lừng siêu đỉnh, giá trị dinh dưỡng cao khiến ‘vạn người mê’  - Ảnh 3.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cầm vịt lên, nếu khi cầm vịt lên thì thấy chắc tay và 2 bên lườn cùng ức căng nở đều, chắc chắn, nặng tay thì là vịt ngon, dày thịt.

Không nên chọn vịt quá non bởi vì thịt sẽ bị nhão, nhiều lông tơ làm khó khăn trong quá trình sơ chế đối với vịt non. Còn ngược lại, vịt già sẽ có thịt rất dai, tốn thời gian nấu và khi ăn cũng khó nhai, nuốt.

Nguyên liệu làm vịt quay chao

Đùi vịt, chao, sate cay, hành tím, dầu ăn, nước, dầu hào, đường vàng, sả, sữa đặc, đường, bột ngọt, nước lọc, tỏi, ớt.

Cách chế biến

Vịt khi mua về, bạn dùng hỗn hợp muối và rượu trắng thêm gừng đập dập vàp xoa đều lên toàn thân vịt khoảng 5 phút để khử mùi tanh, hôi của vịt. Sau đó rửa lại cho sạch và để ráo nước.

Cách làm vịt quay chao thơm lừng siêu đỉnh, giá trị dinh dưỡng cao khiến ‘vạn người mê’  - Ảnh 4.

Sau đó, bạn cho vào chén lần lượt các nguyên liệu sau: Chao đỏ, sate cay, hành tím, dầu ăn, nước, dầu hào, đường vàng và trộn đều.

Vịt sau khi ướp ngấm gia vị thì bạn cho vào lò nướng đã ở nhiệt độ 220 độ làm nóng 10 phút trước đó để bắt đầu nướng.

Vịt quay bằng lò nướng sẽ mất tầm 25 - 30 phút, trong thời gian đó bạn có thể quan sát qua cửa kính lò để biết tình trạng vịt quay bên trong như thế nào.

Món vịt quay thơm ngon, thấm gia vị với lớp da bên ngoài vàng ươm óng ả chấm cùng nước sốt chao thần thánh giúp bữa ăn thêm lạ miệng và hấp dẫn hơn.

Cách làm nước chấm chao

Món vịt quay chao sẽ đậm đà và ngon hơn khi chấm kèm sốt chấm chao với công thức đơn giản như sau:

Cách làm vịt quay chao thơm lừng siêu đỉnh, giá trị dinh dưỡng cao khiến ‘vạn người mê’  - Ảnh 5.

4 tép tỏi, cùng 4 trái ớt (tuỳ vào khẩu vị bạn có thể gia giảm), 2 nhánh sả, 150g chao, 90g sữa đặc, 90g đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 50 ml nước lọc, cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay để xay nhuyễn cùng nhau là hoàn thành món sốt chấm siêu cuốn, thơm ngon.

Đinh Huế (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Ẩm thực 360 - 15 phút trước

Nếu đã quá chán những món ăn như gà, cá, thịt bò… thì bạn có thể đổi món cho gia đình với món thịt này.

Đẩy lùi gan nhiễm mỡ bằng món ăn quen thuộc với người Việt

Đẩy lùi gan nhiễm mỡ bằng món ăn quen thuộc với người Việt

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra món ăn có khả năng đẩy lùi gan nhiễm mỡ ngay cả khi kết hợp với một chế độ ăn thiếu lành mạnh.

Cây mọc hoang khi xưa giờ thành đặc sản: Nấu với thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ăn một lần là mê

Cây mọc hoang khi xưa giờ thành đặc sản: Nấu với thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ăn một lần là mê

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

Trước khi trở thành nguyên liệu chế biến món ăn được nhiều người yêu thích, loại lá cây này từng mọc hoang rất nhiều ở vùng núi phía Tây Bắc nước ta.

Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát

Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Quả hồng ngoài ăn trực tiếp như nhiều loại hoa quả khác, còn có thể chế biến được nhiều món ngon. Bạn có thể làm vài món ngon từ quả hồng giòn dưới đây để cải thiện bữa cơm gia đình thêm bổ dưỡng.

Cách bạn ăn dưa hấu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Cách bạn ăn dưa hấu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Bạn thường ăn dưa hấu theo kiểu nào dưới đây?

Loại củ ai cũng ăn nhưng thường chỉ ăn sống trực tiếp, đem nấu chín thành món ngon giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, ấm bụng ngày lạnh

Loại củ ai cũng ăn nhưng thường chỉ ăn sống trực tiếp, đem nấu chín thành món ngon giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, ấm bụng ngày lạnh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Loại củ này thông thường vẫn được mọi người dùng ăn tráng miệng. Bất ngờ là khi đem chế biến lại làm được nhiều món ngon dễ làm giúp cải thiện sắc đẹp, làm đẹp da vừa ấm bụng cho ngày lạnh.

Thứ đầu tiên bạn ăn trong tô mì tiết lộ vì sao người khác giới yêu bạn

Thứ đầu tiên bạn ăn trong tô mì tiết lộ vì sao người khác giới yêu bạn

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thứ đầu tiên bạn ăn trong tô mì tiết lộ vì sao người khác giới yêu/thích bạn.

Tăng Thanh Hà hé lộ đời sống bên mâm cơm gia đình sau 'cánh cửa hào môn'

Tăng Thanh Hà hé lộ đời sống bên mâm cơm gia đình sau 'cánh cửa hào môn'

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thường được nhắc đến với cụm từ "nàng dâu hào môn", nhưng cuộc sống của Tăng Thanh Hà vẫn bình dị như bao người phụ nữ trong căn bếp nhỏ.

4 công thức làm sốt chấm 'thần thánh', chấm gì cũng ngon

4 công thức làm sốt chấm 'thần thánh', chấm gì cũng ngon

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Tìm hiểu 4 công thức làm sốt chấm đơn giản nhưng siêu ngon để chấm mọi món ăn.

Người thường xuyên mất ngủ đừng quên rau gia vị này, thử ngay 5 món ngon dễ làm lại bổ dưỡng sau

Người thường xuyên mất ngủ đừng quên rau gia vị này, thử ngay 5 món ngon dễ làm lại bổ dưỡng sau

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Đây là một rau gia vị có mùi thơm đặc biệt dễ ăn và hấp dẫn. Rau này rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ, phòng bệnh trong mùa Thu và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn.

Top