Cách muối chua dưa leo kiểu Nhật
Mùa hè các bà nội trợ Nhật thường làm một lượng lớn dưa leo muối chua để ăn trong các bữa cơm hằng ngày.
Nguyên liệu:
2 quả dưa leo Nhật Bản (loại quả có vỏ xanh đậm, dài và có gai trên bề mặt), 3 muỗng cà phê muối, một muỗng canh dấm gạo, 2 muỗng cà phê đường cát, mè rang.
Cách làm:
Rửa sạch dưa leo và để ráo. Cắt dưa leo thành khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 2 cm. Cho dưa leo vào tô lớn, thêm vào 2 muỗng cà phê muối trộn đều. Để hỗn hợp thấm gia vị trong vòng 5 phút rồi xả dưới vòi nước, dùng tay vắt khô dưa leo.
Cuối cùng, cho dưa leo đã vắt khô vào tô, thêm một muỗng cà phê muối, đường và giấm vào rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bao tô dưa leo lại, để trong ngăn lạnh ít nhất 24 tiếng đồng hồ rồi lấy ra sử dụng. Trước khi ăn rắc một ít mè rang lên phía trên để tạo độ béo và mùi thơm cho món ăn. Có thể sử dụng món dưa leo muối chua này như món khai vị hoặc ăn chung với cơm sẽ rất ngon.
Dưa leo nếu để trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày thì vị khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể muối với một số lượng lớn để dành ăn hằng ngày.
Theo Ngoisao.net
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 21 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.