Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu canh rong biển "gây nghiện" với cả những người khó tính nhất

Thứ bảy, 08:00 09/05/2020 | Ăn

Những gì mà chị em cần là tôm và rong biển, cho vào nồi, nêm nếm gia vị là xong, cực kỳ đơn giản mà hương vị khỏi chê.


Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 1.

Nguyên liệu

- 10 con tôm tươi, 5 gram rong biển, vừng, rau mùi, gừng.

- Gia vị: Nửa muỗng cà phê muối, 1 bát bột chiên, một ít hạt tiêu, nửa muỗng dầu mè.

Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 2.

Cách thực hành

Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 3.

Cắt bỏ đầu, lột vỏ tôm, rút bỏ chỉ lưng.

Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 4.

Chẻ đôi tôm như hình, thấm nước bằng giấy ăn, rắc một ít hạt tiêu và muối ướp trong 10 phút.

Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 5.

Nhúng tôm qua một lớp bột chiên khô.

Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 6.

Rắc một ít bột lên thớt, cho tôm lên trên đập dẹp.

Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 7.

Cho 1 lượng dầu vừa đủ vào chảo, đổ đầu tôm vào xào, thêm ít nước để nấu thành canh, nêm nếm lại gia vị.

Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 8.

Chuẩn bị ít rong biển khô xé nhỏ, rắc thêm ít vừng

Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 9.

Cho từng miếng thịt tôm vào nồi nước dùng, sử dụng đũa giữ trong nồi khoảng 8 giây. Tôm co lại và chuyển sang màu trắng, gắp ra và đặt vào bát có chứa rong biển.

Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 10.

Cho tất cả tôm chín vào một cái bát lớn, đổ nước dùng vào là đã có ngay bát canh nóng hổi, đơn giản mà rất đậm đà.

Cách nấu canh rong biển gây nghiện với cả những người khó tính nhất - Ảnh 11.

Thành phẩm.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 18 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top