Cách nấu lẩu nấm gà tại nhà đơn giản và ngon nhất
Cách nấu lẩu nấm gà tại nhà vô cùng đơn giản sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn nhất là vào những ngày thời tiết lạnh.
Không tốn qua nhiều thời gian bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nguyên liệu nấu lẩu nấm gà tại các khu chợ, cách khu trung tâm thương mại, nếu muốn bạn cũng có thể sáng tạo nên món lẩu nấm gà của riêng mình.
Cách làm lẩu nấm gà: Nguyên liệu:
- Gà ta
- Nấm đùi gà
- Nấm hương
- Nấm bào ngư
- Gừng
- Cà rốt
- Rau ăn kèm: rau xà lách, cải xoong…
- Bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
Cách làm lẩu nấm gà: Sơ chế nguyên liệu
- Gà rửa sạch xát muối hoặc gừng cho sạch hết bẩn và mùi hôi, sau đó chặt thành những miếng vừa ăn, không nên chặt quá to hay quá nhỏ.
- Nấm đùi gà rửa sạch và chẻ đôi hoặc ba vừa ăn, tùy vào từng nấm sao cho vừa ăn không quá to sẽ khó khăn trong khi ăn. Nấm đùi gà khi ăn dai giòn rất ngon, vì vậy mà nhiều người thích ăn nấm này. Cho nấm đùi gà vào một đĩa to.
- Nấm bào ngư sau khi cắt góc, rửa sạch để ráo và xé miếng vừa ăn, cho vào đĩa cùng với nấm đùi gà.
- Nấm hương có mùi rất thơm nên bạn chỉ nên cắt bỏ gốc, ngâm nở chứ không nên luộc trước như vậy sẽ làm mất đi mùi thơm đó.
- Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, bắc một nồi đổ khoảng 2 lít nấu trước để làm nước lẩu.
- Để nồi lầu trở nên đẹp mắt bạn tỉa hoa cà rốt theo nhiều hình dạng khác nhau.
- Gừng không cần phải thái mà chỉ cần đập dập là được.
- Sau khi nước sôi cho nấm hương vào nấu trước để nồi lẩu có mùi thơm đặc trưng của nấm hương. Đợi nước sôi lại cho tiếp gà vào, cuối cùng mới cho cà rốt vào. Tiếp tục đun nhưng để lửa nhỏ để các nguyên liệu chín đều.
- Chú ý chỉ nên nấu gà vừa chín tới, không nên quá mềm và nấu phải thường xuyên vớt bọt để nước lẩu trong.
- Nêm vào nồi hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm ngon.
- Khi thấy gà chín tới, cho tiếp nấm bào ngư, nấm đùi gà vào, tiếp theo cho cải thảo vào.
- Múc ra một nồi khác, cho xà lách và cải xoong khi nào ăn thì cho vào vì các loại này rất nhanh chín.
Theo Gia đình Mới
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 6 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 13 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.