Cải bắp xào miến
Càng lạnh, bắp cải càng cuộn chặt để đậm vị ngọt.
Thêm lời dặn người bạn rau dưa sớm hôm rằng, đừng cắt từ tối mà phải là sớm mai; rồi kêu đứa nhanh chân ra cửa hàng phải chọn mua miến dong mộc thì mẹ mới chịu “ngả món” cải bắp xào miến.
Còn nếu “chệch” mấy tiêu chí đó, mẹ sẽ biến tấu cải bắp thành món luộc hoặc muối dưa, làm anh em chúng tôi nuốt cơn thèm về món ăn vô cùng yêu thích thuở nhỏ trong mỗi ngày Đông.
Phần nguyên liệu “khó khăn” bao nhiêu thì phần chế biến mẹ lại dễ dàng bấy nhiêu. Cải bắp thái nhỏ, miến ngâm mềm và cắt ngắn chừng ngón tay, vài ba nhánh tỏi đập dập, chút gừng băm, hạt tiêu xay…
Chúng tôi vừa dọn xong mâm cơm thì mẹ cũng hoàn thành đĩa xào nóng hổi, thơm phức. Cải bắp thì ngọt mà giòn, miến dong chín mềm nhưng không nát, không vón cục. Cả hai quyện lấy vị thơm của tiêu, gừng, tỏi đưa đẩy hết bát này đến bát khác….
Thực ra, món này chẳng có gì cao sang mà là cách mẹ dụ anh em tôi chăm ăn rau hơn. Chẳng là ngày nhỏ, thấy chúng tôi tìm đủ cách “trốn”, mẹ liền làm món này theo ký ức ngày thơ bé thế mà đứa nào, đứa nấy ăn tơi tới. Giờ chuyện ăn rau đã thành nếp thì thỉnh thoảng mẹ mới đem ra “đãi” khi mua được cải bắp sạch, tươi ngon, mặc mấy đứa lụng bụng suốt tuần…
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
Ăn - 13 giờ trướcMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 20 giờ trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 20 giờ trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 23 giờ trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 1 ngày trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 1 ngày trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
ĂnMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.