Cần gì phải dùng màng bọc thực phẩm, có những cách hiệu quả không kém lại tốt hơn cho môi trường!
Những cách thay thế màng bọc thực phẩm này cực hay ho mà lại lợi đơn lợi kép đấy nhé!
Hầu hết mọi người khi mua màng bọc thực phẩm về chủ yếu để sử dụng chúng với chức năng vốn có.
Không thể phủ nhận rằng chúng cực kỳ hữu ích trong việc giữ cho thức ăn sạch sẽ trong tủ lạnh, giữ cho nhà bếp không nhiều côn trùng ghé thăm... Thế nhưng sử dụng nhiều màng bọc thực phẩm lại khiến chúng ta thải ra môi trường lượng rác thải không hề nhỏ. Phải làm sao đây?
Bỏ túi những cách thay thế màng bọc thực phẩm nilon này ngay nhé! Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy căn bếp nhà mình "green" hơn nhiều đó.
1. Úp đĩa lên bát
Cách này cực kỳ đơn giản phải không? Không đòi hỏi nhiều đồ mà còn phù hợp với những người lười nữa chứ.
Bạn chỉ cần cho thức ăn thừa lại vào bát, sau đó úp đĩa lên là xong. Giờ thì bạn có thể cất đồ vào trong tủ mà không gặp bất cứ vấn đề gì về mùi tủ lạnh cả. Thế nhưng, lưu ý nho nhỏ là bạn chọn loại đĩa phù hợp với chiếc bát đựng thực phẩm nhé, tránh đĩa quá to, bát quá nhỏ và ngược lại.
2. Sắm những chiếc nắp silicon
Silicon là chất liệu có thể chịu nhiệt tốt và bền nữa. Thế nên bạn có thể sắm chiếc nắp silicon này để trợ giúp trong việc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm là silicon không tái chế được nên đây có lẽ chưa thực sự là giải pháp tối ưu với căn bếp khi bạn đang cố gắng "sống xanh".
3. Hộp đựng thủy tinh chịu nhiệt
Còn gì tuyệt vời hơn khi những chiếc hộp thủy tinh này không chỉ bảo quản thức ăn tốt mà chúng còn khả năng chịu nhiệt cao, sử dụng trong lò vi sóng.
Bỏ thức ăn thừa vào hộp, đóng nắp lại là xong. Nếu hôm sau, bạn muốn làm nóng phần thức ăn còn dư thì chỉ cần tháo nắp và cho vào lò hâm lại là xong.
4. Lọ thủy tinh
Lọ thủy tinh chắc chắn là lựa chọn tối ưu cho căn bếp nhà bạn rồi. Lọ thủy tinh có thể đựng thức ăn thừa, đựng hoa quả, rau củ, bảo quản các loại ngũ cốc và đựng nước... nữa chứ.
Tùy vào kích thước và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại lọ thủy tinh phù hợp nhất.
5. Vải sáp ong
Mặc dù không phổ biến lắm nhưng vải sáp ong là lựa chọn thích hợp cho căn bếp nhà bạn. Vải sáp ong được làm từ vải 100% cotton và sáp ong. Nó được sử dụng để thay cho màng bọc thực phẩm nilon để bọc bát đĩa, chai lọ và bọc trực tiếp lên thực phẩm.
Điểm đặc biệt ở loại sản phẩm này là chúng có thể tái sử dụng nhiều lần. Bạn hoàn toàn có thể rửa sạch chúng sau khi dùng để bọc thực phẩm. Một lưu ý nhỏ là vải sáp ong không thích hợp cho thịt và cá tươi sống hoặc gói thực phẩm nóng do sáp sẽ bị chảy ở nhiệt độ cao.
Theo Nhịp sống Việt/Tổ quốc
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 7 phút trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 9 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.