Chấm điểm quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông
Quán này nằm ở đoạn gần ngã tư giao với Phủ Doãn, hơi khuất tầm nhìn nhưng vì khá nổi tiếng nên vẫn nhiều người tìm đến.
Bán hàng bình dân, chỗ ngồi là khoảng sân mượn tạm của một trường mầm non nên quán chỉ mở hàng từ tầm chiều tối khi các bé đã tan học. Khách tới ăn sẽ gửi xe ở... một hàng bán đĩa DVD ở đối diện bên đường nhưng được miễn phí.
Vào quán, ngoài mùi ngan nướng lôi cuốn, hấp dẫn, bao giờ khách cũng thấy có một bàn những bát nước mắm với đĩa bún sắp sẵn, chứng tỏ cửa hàng rất đắt khách, luôn phải trong tư thế “trực chiến”, chuẩn bị trước. Thế nên cái sân con con, chỉ kê được 7-8 bàn mà luôn kín chỗ.
Xứng đáng là quán đắt khách của khu phố phổ, tiệm tuềnh toàng vậy mà giá khá đắt. Chả ngan nướng là món nổi tiếng của tiệm, đã từng được một số báo mạng vinh danh. Ở đây bán chả ngan theo xiên với mức giá 25.000 đồng/xiên. Nếu đi 2 người, thường nhân viên quán sẽ tư vấn phải ăn 5 xiên mới đủ, cộng thêm đĩa bún là hai bạn đã được thưởng thức bún chả vỉa hè… “siêu chặt chém”.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, hai bạn nên gọi 4 xiên chả, một bát canh măng tiết kèm đĩa bún, như vậy phong phú, đỡ khô khan mà giá tương đương. Có điều, chừng đó chỉ ấm bụng với “dân thường”, còn với đôi bạn cao to, ăn khỏe hoặc quen "dỗ mồi" thì định lượng ấy xem chừng chưa thấm tháp. Bởi đĩa chả 4 xiên nhìn qua tưởng nhiều nhưng thực chất độn giá bên dưới; bát canh 20.000 đồng được chừng 6 - 7 miếng tiết, ít măng củ tươi và… một miếng măng khô. Có lẽ chỉ đĩa bún 5.000 đồng là đầy đặn nhất.
Về chất lượng, chả ngan của quán rất thơm. Thịt ngan đã lọc xương, thái miếng dày nhưng mềm, tẩm ướp đậm đà, nức mũi người ăn nhờ nướng than hoa. Thịt cũng được chọn phần nạc chứ không nhiều bì, mỡ như nhiều nơi. Tuy nhiên, nếu không may mắn khách rất dễ gặp phải… ngan già, khi ấy miếng chả rất dai, khó nhằn, sẽ gây cảm giác “không đáng đồng tiền bát gạo”.
Măng tiết của quán chỉ chấm được điểm trung bình khá, từ nước canh cho đến tiết luộc hay măng chua đều “tầm tầm”, chưa thực sự ấn tượng. Nước mắm tỏi pha như mọi nơi, không có điểm đặc biệt. Nên nếu so với tiếng tăm đồn xa, lần đầu tiên đến đây, chắc hẳn nhiều khách… hơi buồn.
Điểm cộng lớn nhất của quán có lẽ là vị trí trung tâm, tác phong phục vụ nhanh nhẹn, chiều khách. Chẳng hạn nếu muốn gọi ngan chặt, khách gọi ít nhiều bao nhiêu tùy ý, cô chủ cũng vui vẻ bán. Ngan chặt dù không nức tiếng như chả nướng nhưng vẫn được đông khách gọi. Hoặc đơn giản hơn, nhiều người chỉ tạt nhanh vào quán, gọi bát bún ngan cho ấm bụng rồi ra về.
Ngan chặt hay bún miến ngan của quán bán giá trung tầm phổ biến, không đắt như chả ngan. Nhìn chung, nếu vào một tối rét mướt, thèm tô bún ngan, măng tiết nóng hổi, bạn cũng có thể ghé đây để mục sở thị một quán ăn nối tiếng và đắt khách của khu phố cổ.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.