Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chán luộc với kho, thịt lợn ngâm kiểu này tròn vị, lạ miệng lại tốn cơm kinh khủng

Thứ sáu, 19:00 25/09/2020 | Ăn

GiadinhNet - Thịt lợn kho hay luộc mãi cũng ngán, ngâm mắm đường theo cách này đảm bảo cả nhà ai cũng thích, nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ.

Trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Nguyễn Vương Linh đã giới thiệu với chị em cách làm thịt lợn ngâm mắm đường. Khi đã chán thịt kho, luộc hay chiên rán thì hãy làm thịt ngâm mắm đường theo cách của thành viên Vương Linh xem, đảm bảo thịt tròn vị, ăn lạ miệng và đặc biệt hao cơm.

Chán luộc với kho, thịt lợn ngâm kiểu này tròn vị, lạ miệng lại tốn cơm kinh khủng - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm thịt ngâm mắm


Nguyên liệu: Thịt lợn 3 chỉ: 3 kg (nếu thích ăn nạc có thể thay bằng thịt vai); Đường phèn: 2 lạng; Đường cát ( vàng hoặc trắng đều được ): 1/2kg; Tiêu, tỏi; Nước mắm ngon : 750ml

Cách làm:

Bước 1: 3 kg thịt có thể chia làm 6 miếng. Rửa sạch thịt với nước muối loãng, để ráo.

Bước 2: Thịt trộn với hỗn hợp tiêu, tỏi, 1/2kg đường cát và 2 lạng đường phèn. Dùng tay massage đều cho thịt thấm được gia vị.

Sau đó là đổ chung 750ml nước mắm ngon vào hỗn hợp thịt, ướp tiếp khoảng 20p.

Bước 3: Bước tiếp theo là bắc lên bếp để lửa vừa, sôi thì để lửa nhỏ. Vừa đun vừa liên tục vớt bọt. 3kg thịt luộc 40 phút là chín.

Chán luộc với kho, thịt lợn ngâm kiểu này tròn vị, lạ miệng lại tốn cơm kinh khủng - Ảnh 3.

Thịt sau khi luộc với mắm, đường lên màu rất đẹp


Bước 4: Thịt chín vớt để riêng cho ráo, còn hỗn hợp nước mắm đường tỏi tiêu bỏ qua rây lọc, chỉ lấy nước mắm bỏ lại xác vì xác này nếu ngâm cùng thịt sẽ bị chua. Váng mỡ khi luộc thịt cũng vớt bỏ đi.

Bước 5: Lấy lọ thủy tinh sạch, khô, lớn xếp thịt vào. Đổ nước mắm luộc thịt để nguội lên trên. Để ngoài hay cất vào tủ lạnh đều được.

Chán luộc với kho, thịt lợn ngâm kiểu này tròn vị, lạ miệng lại tốn cơm kinh khủng - Ảnh 4.

Thịt sau khi luộc với mắm để nguội, chia để vào lọ dùng dần

Ngâm thịt như vậy 1 ngày là dùng được. Ăn kèm hành muối hay kiệu thì ngon và chống ngán vô cùng.

Với cách làm này 1 ngày là ăn được ạ, món này thì hết sẩy, Tết thường ăn với dưa kiệu bánh chưng bánh tét.

Chán luộc với kho, thịt lợn ngâm kiểu này tròn vị, lạ miệng lại tốn cơm kinh khủng - Ảnh 5.

Thịt ngâm mắm đường ăn kèm dưa kiệu muối hao cơm vô cùng

Lưu ý: Nhiều người luộc thịt riêng rồi đun mắm đường riêng và đổ vào ngâm. Cách này là cách thường làm nhưng thịt lại không được thấm vị và nhanh bị chua, màu cũng không được đẹp. 

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Củ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Không phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Ăn - 1 ngày trước

Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Top