Cháo cá lóc bổ dưỡng cho mùa đông
GiadinhNet - Cá lóc đồng rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bổ khí huyết, có vị ngọt tự nhiên và rất lành tính, thường được dùng để nấu cháo cho trẻ nhỏ và bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu. Những hôm trời lạnh mà được cùng cả nhà thưởng thức nồi cháo cá lóc đồng thơm ngon, hấp dẫn, nóng hôi hổi thì còn gì bằng!
Cách nấu cháo cá lóc cũng rất đơn giản. Mời các bạn tham khảo công thức nấu cháo cá lóc đồng với dầu đậu nành nguyên chất. Dầu đậu nành vừa giúp khử mùi tanh của cá vừa làm tăng hương vị thơm ngon cho món cháo và lại rất tốt cho sức khoẻ tim mạch.
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc đồng (khoảng 1kg)
- 500g xương heo
- ¼ chén gạo nếp
- ½ chén gạo tẻ
- Gia vị: hành khô, hành tím, gừng, nước mắm, hạt tiêu, dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất, thì là, hành lá, tía tô, rau mùi
Rau dùng kèm tuỳ sở thích như: cải cúc, bó xôi, mồng tơi, cải ngọt, cải thảo, cà rốt, nấm kim châm, nấm rơm, giá…
Thực hiện:
- Các loại rau và nấm rửa sạch, rau thơm thái nhỏ bày ra đĩa. Xương heo rửa sạch, chặt miếng nhỏ chần qua nước sôi, sau đó ninh lấy nước dùng.
- Cá lóc làm sạch, lọc phi lê rồi ướp với hành khô, gừng đập dập cùng gia vị, dầu đậu nành Marvela 100%, để khoảng 30 phút cho thấm đều, sau đó thái miếng vuông 1,5x1,5 cm để riêng. Đầu và xương cá cho vào nồi ninh lấy nước để tăng thêm vị ngọt tự nhiên cho nồi cháo.
- Gạo ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi vo đãi sạch, để ráo nước cho vào chảo rang hơi vàng để nấu cháo sẽ thơm hơn. Cho gạo vào nồi ninh nhừ. Nếu thích bạn có thể thêm ít cà rốt thái hạt lựu nhỏ vào cho màu sắc thêm đẹp.
- Khi cháo đã nhừ, chế thêm nước ninh xương heo và nước ninh đầu và xương cá vào đun nhỏ lửa trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho cháo thật sánh và nhuyễn.
-Phi hành tím cho thơm, cho phần cá cắt miếng vuông vào đảo nhẹ tay cho săn lại.
-Cho phần cá vừa tao dầu vào nồi cháo nấu chín, có thể thả vào ít nấm hương và nấm rơm, nêm gia vị vừa ăn cùng một nhánh gừng đập dập, băm thật nhỏ vào cho thơm.
-Cho vào nồi 2 muỗng café dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất, khuấy đều, tắt bếp.
-Dùng nóng với các loại rau đi kèm.
Mách nhỏ: Sử dụng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất không chỉ giúp cho món cháo cá lóc đồng dậy hương vị thơm ngon mà nguồn dưỡng chất Omega 3-6-9 dồi dào trong dầu còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe tim mạch.
PV
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 16 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.