Chất độc
Sữa chua chống lão hóa
Sống khỏeGiadinhNet - Tôi thường nghe mọi người bảo ăn sữa chua để chống lão hoá nhưng không biết vì sao nó lại có tác dụng đó. Mong chuyên mục giải đáp. Hà Thu (Hà Nội)
Sữa đậu nành có thể thành chất độc
Sống khỏeGiadinhNet – Sữa đậu, đậu phụ, sữa đậu nành… là đồ ăn, thức uống khoái khẩu của hàng triệu người khi hè đến. Tuy nhiên, để món thực phẩm bổ dưỡng này không trở thành chất độc, gây hại thì người dùng cần chú ý các điểm sau:
Cùi dừa trắng nõn nhờ tẩy bằng... chất độc
Sống khỏeĐể những quả dừa trắng đẹp mắt, nhiều người bán hàng không ngần ngại dùng axit phốt pho và lưu huỳnh để ngâm tẩy. Những chất độc hại này sẽ ảnh hưởng khó lường tới sức khỏe người tiêu dùng.
Dễ ngộ độc, tử vong nếu bảo quản sai nhộng tằm
Xã hộiGiadinhNet – Bạn sẽ vô tình biến món ăn bổ dưỡng từ nhộng tằm thành chất độc có thể dẫn tới tử vong nếu không chú ý cách chọn, chế biến, bảo quản.
Một vài cấm kỵ khi ăn gan lợn
Sống khỏeKhi ăn gan lợn cần phải chú ý một số điều cấm kỵ để tránh gây rắc rối cho sức khỏe của bạn.
Mẹo nhỏ giúp thải nhanh chất độc khỏi cơ thể
Sống khỏeNgày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tỷ lệ chất thải độc hại từ sản xuất công nghiệp và những ảnh hưởng bất lợi từ các hoạt động của con người tác động vào môi trường càng tăng nhanh.
Chưa phát hiện chất độc trong đũa dùng một lần
Sống khỏeKết quả kiểm nghiệm 20 mẫu đũa tre sử dụng một lần của cả Việt Nam và Trung Quốc sản xuất đều không phát hiện các chất bảo quản (axít benzoic, Sorbic) và chất tẩy trắng (SO2), hoặc nếu có thì cũng dưới mức quy định.
Anh trai cưỡng hiếp cả em gái
Bốn phươngLợi dụng lúc em gái ở nhà một mình, người đàn ông giở trò đồi bại rồi bắt nạn nhân uống chất độc để bịt miệng.
Kiểm nghiệm tìm chất độc trong đũa Trung Quốc
Y tếTheo đó, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy mẫu đũa tre sử dụng một lần, mẫu tăm tre để kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Cân trọng khi ăn gan động vật
Sống khỏeGan là thực phẩm giàu vitamin A và các nguyên tố vi lượng. Tuy nhiên, nhiều người lo gan heo chứa nhiều độc tố. Vậy chế biến và sử dụng như thế nào để bảo đảm an toàn.