Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chè chuối yến mạch ngọt thơm mà lại không gây tăng cân, nấu chưa tới 10 phút là xong!

Chủ nhật, 15:30 28/08/2022 | Ăn

Dùng yến mạch nấu chè, bạn đã thử bao giờ chưa?

Yến mạch chắc hẳn là loại ngũ cốc không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, đặc biệt là những người đang duy trì chế độ ăn eat clean. Tuy nhiên, thông thường mọi người chỉ dùng yến mạch để nấu cháo hoặc làm sinh tố hay sữa hạt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè chuối yến mạch cực đơn giản mà thơm ngon, lạ miệng bất ngờ. Thử một lần là có khi "nghiện" luôn chứ không đùa đâu nha!

Chè chuối yến mạch ngọt thơm mà lại không gây tăng cân, nấu chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 1.

Chè chuối, yến mạch nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè chuối yến mạch

1. Yến mạch cán dẹt: 50gr

2. Nước dừa tươi: 300ml

3. Nước cốt dừa: 30ml

4. Sữa tươi không đường: 220ml (1 gói)

5. Chuối chín: 2 quả

6. Lá dứa: 2-3 nhánh

Cách nấu chè chuối yến mạch

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch lá dứa, bó thành 1 cuộn. Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát nhỏ.

- Bước 2: Nấu chè chuối yến mạch

Bạn cho vào nồi 300ml nước dừa tươi cùng bó lá dứa, đun khoảng 2 phút thì vớt vỏ lá dứa. Thêm vào nồi: yến mạch cán dẹt, 1 túi sữa tươi không đường (220ml) và 30ml nước cốt dừa (3 thìa canh). Khuấy đều, giảm lửa và nấu sôi hỗn hợp.

Chè chuối yến mạch ngọt thơm mà lại không gây tăng cân, nấu chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 2.

Trong lúc nấu, chị em nhớ chú ý quan sát nha vì yến mạch rất dễ bị trào đấy

Cuối cùng, bạn thêm phần chuối đã cắt lát vào nồi. Đảo đều 1 lượt và nấu thêm khoảng 1 phút nữa. Tắt bếp và múc chè ra bát, thêm đường ăn kiêng (nếu thích) và đá viên là có thể thưởng thức được rồi!

Chè chuối yến mạch ngọt thơm mà lại không gây tăng cân, nấu chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 3.

Món chè chuối, yến mạch nấu siêu nhanh

Bạn có thể đợi chè nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng. Như vậy chè lạnh, ăn sẽ ngon hơn khi dùng đá viên. Ngoài ra, chị em cũng có thể thêm các loại topping như thạch đen không đường hoặc dừa sợi nếu có nha.

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. 100gr yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, 0gr đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.

Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món chè vừa ngon bổ, vừa dễ nấu để thưởng thức!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 13 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top