Chỉ 50.000 đồng thôi có thể ăn vặt các món rất ngon ở Hà Nội
GiadinhNet - Hà Nội – thủ đô nghìn năm văn hiến không chỉ nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử mà còn có nhiều món ăn ngon, rẻ gắn liền với tuổi thơ người dân nơi đây. Cầm 50.000 đồng, chúng ta có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon, cũng như no căng được chiếc bụng đói.
1. Bánh đúc nóng
Mở đầu hành trình với một món ăn nóng hổi, dân dã và đặc trưng của người Hà Nội. Có lẽ mỗi khi nhắc tới bánh đúc nóng là nhiều người sẽ nghĩ ngay tới quán bánh đúc có tuổi đời 35 năm, nằm sâu trong ngõ 8B, thuộc con phố Lê Ngọc Hân.
Bánh đúc nóng (Ảnh: Thùy Dương-Phương Anh)
Vừa bước chân đến cửa quán bạn sẽ thấy ngay nồi bánh đúc to đùng luôn được bắc trên bếp than sôi sùng sục, hay có khi bắt gặp cả một nồi phi hành to với rổ hành phi thơm nức quán. Còn gì tuyệt vời hơn, một buổi sáng se se lạnh có bát bánh đúc nóng ngồi húp sì sụp ấm bụng. Bánh đúc dai, dẻo chan cùng với nước chua, mặn, ngọt. Được ăn cùng với đậu rán, mộc nhĩ, thịt băm, hành phi và kèm thêm một chút rau mùi. Ăn xong một bát đôi lúc vẫn thòm thèm thêm bát thứ hai. Với một bát bánh đúc to, đầy đặn như vậy chỉ có giá 20.000 đồng/1 bát. Đây quả là một món ăn chơi không thể bỏ qua khi tới Hà Nội.
2. Bánh rán gia truyền Hàng Chiếu
Nhắc đến món ăn vặt rẻ ở Hà Nội, thì không thể không nhắc tới bánh rán ngọt được bán trên 30 năm tại số 52 Hàng Chiếu.
Bánh rán ngọt (Ảnh: Thùy Dương-Phương Anh)
Tại đây, bánh rán chỉ được bán với hai loại là bánh đường và bánh mật, nhưng quán lúc nào cũng tấp nập khách đến mua. Bánh rán lúc nào cũng nóng hổi, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, hòa quện với lớp đường được áo bên ngoài, lớp nhân bên trong thì mềm dẻo, béo ngậy của vị đậu xanh. Khiến chúng ta ăn một chiếc sẽ muốn ăn chiếc thứ 2.
Quán lúc nào cũng đông người mua, từ già đến trẻ ai cũng rất thích món ăn vặt này. Chỉ với giá 4000 đồng/1 chiếc, đây là món ăn vặt ngon, rẻ mà chúng ta nên thử một lần.
3. Kem tràng tiền
Mỗi khi nhắc đến kem ở Hà Nội, ai ai cũng sẽ nhớ đến kem trên con phố Tràng Tiền. Ra đời từ năm 1958, dẫu thời gian có trôi qua được 63 năm, thì hương vị của kem vẫn không thay đổi và giữ được vị đặc trưng riêng, mà không loại kem nào có được.
Kem ốc quế Tràng Tiền (Ảnh: Thùy Dương-Phương Anh)
Tại số 35 Tràng Tiền, lúc nào cũng đông đúc người đến mua kem. Từ khách du lịch cho đến người dân tại nơi đây, nếu có cơ hội đi qua Tràng Tiền sẽ ghé ngày vào mua cho mình một que kem mát lạnh. Kem với một hương vị ngọt thanh, ăn kèm với chiếc ốc quế giòn giòn thơm mùi của trứng gà. Hương vị của kem vẫn vương vấn nơi đầu lưỡi, khiến thực khách ăn một rồi lại muốn ăn thêm hai. Chỉ với 12.000 đồng cho một chiếc kem ốc quế, là thực khách có thể thưởng thức hương vị tuổi thơ của biết bao người.
Dù là mùa hè hay mùa đông, kem Tràng Tiền không "kén" chọn thời tiết, bất kể mùa nào cũng ăn được. Cũng chính vì thế mà người ta yêu thích loại kem này.
4. Bánh giò nóng
Một món ăn tuổi thơ đậm chất Hà Nội, không thể không nhắc đến. Bánh giò nóng tại số 3, Thụy Khuê nổi tiếng bởi chiếc bánh giò chất lượng, đầy đặn và quá no cho một buổi ăn vặt này.
Bánh giò (Ảnh: Thùy Dương-Phương Anh)
Chỉ với 16.000 đồng cho một chiếc bánh giò, còn nếu bạn ăn thêm topping thì giá sẽ nhỉnh hơn chút. Chiếc bánh giò nóng hổi, nhân thịt mộc nhĩ đầy đặn với lớp vỏ dai dai, dẻo dẻo, tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món ăn này. Một buổi xế chiều, sau một ngày đi dạo quanh Hà Nội thì chiếc bánh đã làm ấm hơn chiếc bụng của bạn.
5. Caramen Hàng Than
Là một món ăn có xuất xứ từ nước ngoài, nhưng caramen Hàng Than là món ăn cực kỳ nổi tiếng và quen thuộc với người dân Hà Thành.
Caramen (Ảnh: Thùy Dương-Phương Anh)
Kết thúc chuyến hành trình ăn uống, chúng ta dừng lại một món ăn lạ miệng. Caramen mềm mềm, vị đắng của nước đường thắng hòa quện cùng vị ngọt, béo ngậy của trứng gà, đường, sữa. Xắt một miếng cho vào miệng, tất cả hương vị cùng tan ra trong miệng, khiến cho chúng ta không thể ngừng ăn những miếng tiếp theo.
Caramen (Ảnh: Thùy Dương-Phương Anh)
Chẳng thế mà quán luôn đông đúc với nhiều lứa tuổi tới đây ăn. Chỉ với 7000 đồng một đĩa caramen. Giá thành rẻ, ngon và lạ miệng. Bạn không được bỏ qua món ăn vặt này khi đến Hà Nội nhé.
Cuối tuần các bạn đừng ngại, thử cầm 50.000 đồng đi thử những quán ăn vặt như trên nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời.
Phương Anh-Thùy Dương
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.