Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ cần bột chiên gà, mẹ vụng và bận nhất cũng có thể chế biến món thịt ba chỉ chiên cực thơm giòn

Thứ tư, 19:03 25/03/2020 | Ăn

GiadinhNet – Không cần tẩm ướp gia vị cầu kỳ, món thịt ba chỉ chiên giòn chỉ cần bột chiên gà.

Chỉ cần bột chiên gà, mẹ vụng và bận nhất cũng có thể chế biến món thịt ba chỉ chiên giòn cực thơm giòn - Ảnh 1.

Thịt ba chỉ thường được các mẹ chế biến thành nhiều món khác nhau như: kho với đậu hũ, với nấm, với dứa hoặc luộc chấm mắm tôm. Dưới đây, xin giới thiệu các mẹ thêm một cách làm với thịt ba chỉ cực đơn giản, góp phần cho thực đơn của gia đình bạn ngày càng phong phú hơn.

Chỉ cần bột chiên gà, mẹ vụng và bận nhất cũng có thể chế biến món thịt ba chỉ chiên giòn cực thơm giòn - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 0,5 kg (nên chọn phần thịt ba chỉ rút xương vì phần thịt này mềm và nhiều thịt hơn).

Dưa leo: 1 quả

Bột chiên gà giòn: 1 gói

Xà lách, rau thơm, cà chua

Tỏi băm, ớt băm

Chỉ cần bột chiên gà, mẹ vụng và bận nhất cũng có thể chế biến món thịt ba chỉ chiên giòn cực thơm giòn - Ảnh 3.

Cách làm:

Rửa sạch miếng thịt ba chỉ.

Cắt miếng thịt thành những lát có độ dày khoảng 0,8 cm. Đây là thao tác quan trọng nhất của món ăn vì nếu cắt dày hơn thì miếng thịt sẽ lâu chín và độ giòn không lâu.

Tẩm thịt ba chỉ qua bột chiên gà mà không cần tẩm ướp bất kỳ gia vị gì.

Chỉ cần bột chiên gà, mẹ vụng và bận nhất cũng có thể chế biến món thịt ba chỉ chiên giòn cực thơm giòn - Ảnh 4.

Để trong vòng 3-5 phút để cho thịt ngấm bột và ngon hơn.

Trong lúc chờ thịt ngấm bột, bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập thịt rồi bỏ thịt đã tẩm bột vào chiên.

Chiên đến khi nào 2 mặt thịt vàng đều là được.

Chỉ cần bột chiên gà, mẹ vụng và bận nhất cũng có thể chế biến món thịt ba chỉ chiên giòn cực thơm giòn - Ảnh 5.

Cuối cùng cắt các miếng thịt vừa chiên giòn thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Món ăn thành công phải đạt độ giòn, ngọt và thơm.

Cách làm nước chấm ăn kèm thịt ba chỉ chiên giòn:

Chỉ cần bột chiên gà, mẹ vụng và bận nhất cũng có thể chế biến món thịt ba chỉ chiên giòn cực thơm giòn - Ảnh 6.

Cho 3 muỗng đường, 3 muống nước mắm, 3 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước lọc. Khuấy đều cho tan.

Cho thêm tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.

Nước chấm chuẩn là phải đạt vị chua ngọt mặn đều.

Món thịt ba chỉ chấm kèm nước mắm và đĩa rau xà lách dưa chuột sẽ rất đưa cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

TA (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top