Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh!

Thứ ba, 16:00 27/10/2020 | Ăn

Món bánh mì sữa làm bằng nồi chiên không dầu này vẫn mềm, ẩm và ngon lắm nhé!


Tại sao có thể làm được bánh mì sữa bằng nồi chiên không dầu?

Đây quả thực là thời kỳ hoàng kim của nồi chiên không dầu. Ngày càng có nhiều công thức nấu ăn sử dụng món đồ này. Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh thay vì dùng lò nướng sẽ giúp căn bếp của bạn bớt nóng hơn và đỡ tốn điện hơn đấy.

Các thành phần chính:

1. Bột bánh mì

Thay vì sử dụng bột mì đa dụng trong công thức này bạn dùng bột bánh mì vì sẽ giúp bánh có độ dai hơn nhưng nếu bạn không thích thì vẫn có thể sử dụng bột mì đa dụng nhé!

2. Đường

Đây là công thức làm bánh có độ ngọt nhẹ, bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo sở thích, nhưng có chút đường sẽ giúp nổi bật hương vị của bánh. Cũng có thể thay đường kính trắng bằng đường nâu hoặc đường ăn kiêng.

3. Muối

Bạn không cần nhiều muối, nhưng chắc chắn một chút sẽ làm nổi bật hương vị tổng thể.

4. Sữa

Sử dụng sữa tươi không đường nhưng bạn có thể dùng sữa tách béo hoặc sữa nguyên kem.

6. Bơ

Sử dụng bơ nhạt để ở ngăn mát tủ lạnh. Hoặc có thể thay bơ bằng dầu dừa.

Nguyên liệu:

Để kích hoạt men:

3 thìa súp nước ấm

1,5 thìa cà phê men nở (instant yeast)

1 thìa cafe đường

Phần bột bánh:

230g bột mì dai

3 thìa súp đường

1/4 thìa cafe muối

100ml sữa tươi

40g bơ

Cách làm:

Kích hoạt men:

Cho men, nước ấm (đảm bảo ấm vừa phải để không làm chết men) và đường vào bát. Để yên trong 10 phút. Nó sẽ sủi bọt.

Nhào bột:

Bơ nên được để lạnh và không bị mềm. Cắt thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào bột.

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn của máy đánh trứng. Khởi động máy để nhào bột cho đến khi bạn được một khối bột thô. Thêm từng miếng bơ lạnh vào. Nếu nhào bột bằng tay bạn cũng làm tương tự.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 2.

Khối bột sẽ dính nhưng bạn không cần cho thêm lượng bột mì mà chỉ cần tiếp tục nhào ở tốc độ thấp của máy hoặc nhào bằng tay cho tới khi bơ quyện vào bột. Bột nhào đủ độ là miếng bột phải căng bóng, mềm và khi sờ vào chỉ hơi dính.

Ủ bột lần 1:

Đậy nắp và để bột ở nơi ấm. Bạn nhớ đậy khăn ẩm hoặc phin màng bọc thực phẩm để bột nở gấp đôi. Thời gian ủ bột phụ thuộc vào nhiệt độ phòng, nếu nhiệt độ cao bột sẽ nhanh nở hơn khi thời tiết lạnh. Sau thời gian ủ bột, thử ấn nhẹ tay vào miếng bột thấy lõm xuống mà không đàn hồi trở lại là được. Lúc này nhào bột vài lần cho thoát hết khí rồi cắt bột thành 8 miếng.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 3.

Tạo hình bột:

Bạn nhào từng viên bột trong khi các viên bột còn lại vẫn để trong khăn ẩm để tránh làm bột bị khô. Dàn miếng bột rồi gấp vào giữa để tạo thành hình tròn. Lấy rổ của nồi chiên không dầu ra, lót sẵn giấy nến, xếp viên bột vừa nặn vào. Thực hiện tương tự cho tới khi hết bột.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 4.

Ủ bột lần 2:

Sau khi nặn bánh xong bạn dùng màng bọc thực phẩm phin toàn bộ phần mặt của nồi chiên không dầu lại. Để bột ở nơi ấm áp và ủ trong khoảng 40 phút - 1 tiếng.

Nướng bánh:

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Sau đó đặt rổ chiên vào trong và nướng trong khoảng 18 - 20 phút.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 5.

Sau khi hết thời gian nướng, bạn sử dụng 1 chiếc tăm nhỏ để xiên vào bánh xem bánh đã chín chưa, nếu tăm khô hoàn toàn là bánh đã chín. Có thể đun chảy 1 chút bơ sau đó dùng chổi phết lên trên mặt bánh để mặt bánh bóng và đẹp hơn. Thực hiện bước này khi bánh vẫn còn ấm. Sau đó lấy bánh ra khỏi nồi chiên và để bánh nguội hoàn toàn trên giá là được.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 6.

Khi bánh đã nguội hẳn, hãy bọc bằng màng bọc thực phẩm và cho vào túi zip sau khi đã đẩy hết không khí ra ngoài.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 7.

Bánh có thể sử dụng trong vòng 3 ngày. Sau đó bạn có thể cho bánh lên ngăn đá và khi dùng chỉ cần rã đông trong tủ lạnh và hâm nóng trong lò vi sóng cho tới khi bánh ấm là được.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 8.

PV


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 19 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 23 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 2 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Top