Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối "chuẩn không cần chỉnh" với 2 món siêu ngon này

Thứ sáu, 16:00 13/11/2020 | Ăn

Những ngày bận rộn bạn hãy vào bếp làm bữa cơm tối với các món ăn này nhé! Vừa nhanh vừa gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.


1. Trứng xốt đậu phụ

Món trứng xốt đậu phụ làm cực nhanh với nguyên liệu đơn giản. Trứng quyện với đậu phụ non béo ngậy, nước xốt sánh thơm ăn kèm cơm trắng nóng hổi là cực hợp nhé! Món ăn này phù hợp cho cả trẻ con lẫn người lớn. 

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ non

2 quả trứng

1 thìa súp dầu ăn

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 thìa cafe sa tế (tùy chọn)

Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Đầu tiên bạn cho 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cafe sa tế vào trộn đều. Đậu phụ non cắt khối vuông nhỏ. Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho chút dầu ăn vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng thả phần đậu phụ non vào.

Tiếp đó bạn đập trứng vào tô, đánh tan. Sau đó đổ vào chảo đậu, bạn rưới đều để trứng quyện vào với đậu. Không dùng đũa đảo vì đậu non dễ bị nát. Bạn để nhiệt độ lửa vừa. Khi trứng bắt đầu hơi se mặt thì bạn rưới phần nước xốt vào, rưới đều khắp mặt trứng và đậu.

Bạn vặn nhỏ lửa để gia vị thấm sau đó rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là xong. Nhẹ nhàng trút trứng xốt đậu phụ ra tô để nguyên tảng.

Chỉ chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối chuẩn không cần chỉnh với 2 món siêu ngon này - Ảnh 2.

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

Tương tự như mầm đậu nành, đậu hũ non cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong đậu hũ non có chứa lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể; giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt nhưng ăn đúng cách và đúng liều lượng mới đạt hiệu quả; nếu không sẽ gây tác dụng phụ.


2. Súp lơ xào nấm hương

Trong lúc chế biến món trứng bạn cũng có thể đồng thời làm món súp lơ xào nấm hương này nhé. Món ăn này làm cũng tương đối nhanh vì súp lơ nhanh chín. Trong quá trình chế biến bạn cần lưu ý lửa để không làm súp lơ bị nhừ vừa mất đi vị giòn ngọt vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng của súp lơ.

Nguyên liệu:

500g súp lơ xanh

8 cái nấm hương tươi

10g gừng

2 nhánh tỏi

1 thìa súp dầu hào

1 ít hạt tiêu

Súp lơ xanh thuộc họ rau cải. Nhóm thực vật này cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng với một lượng calo khá thấp. Trong súp lơ xanh còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin C, vitamin K1, folat (B9), kali, mangan, sắt… và các hợp chất chống oxy hóa như: sulforaphane, carotenoid, kaempferol, quercetin. Vì vậy nếu như bạn đang lên một thực đơn lành mạnh, hoặc cố gắng ăn kiêng thì súp lơ xanh sẽ là một lựa chọn hợp lý cho chế độ ăn của bạn.

Cách làm:

Súp lơ thái miếng vừa ăn sau đó rửa sạch. Nấm hương rửa sạch rồi cũng thái miếng vừa ăn. Gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ. Sau đó cho nước vào nồi, thêm chút muối sau đó cho súp lơ vào chần sơ. Khi súp lơ vừa tái thì đổ ra rổ cho ráo nước. Bước này giúp cho súp lơ giữ nguyên được màu xanh.

Chỉ chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối chuẩn không cần chỉnh với 2 món siêu ngon này - Ảnh 3.

Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào sau đó phi thơm tỏi và gừng. Tiếp đến đổ nấm hương vào đảo đều trong 3 phút. Sau đó cho súp lơ vào xào cùng, rưới thêm 1 thìa dầu hào vào rồi đảo đều cho rau và nấm thấm gia vị.

Chỉ chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối chuẩn không cần chỉnh với 2 món siêu ngon này - Ảnh 4.

Nêm nếm lại cho vừa miệng, sau đó đổ món ăn ra đĩa, rắc chút hạt tiêu vào là xong.

Chỉ chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối chuẩn không cần chỉnh với 2 món siêu ngon này - Ảnh 5.

Nấm hương đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa, tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin.

Khánh Vy

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 17 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top