Chỉ là món thịt xào thôi nhưng làm theo kiểu Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy
Món thịt xào kiểu Hàn không chỉ ngon, dễ làm mà làm rất nhanh nữa đấy. Nếu bạn quá bận rộn thì chỉ cần làm một món này ăn cùng với cơm trắng là đã đủ dinh dưỡng rồi.
Nguyên liệu cho món thịt xào kiểu Hàn
400g thịt lợn
½ củ hành tây
10 lá vừng hoặc lá tía tô
½ cây hành lá
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
Một ít vừng rang
Phần gia vị: 3 thìa canh xốt ớt Kochujang hoặc Gochujang, 45ml rượu sake, 30ml nước tương, 1 thìa canh ớt bột, 30ml siro đường hoặc mạch nha, 15ml dầu hào, 15g đường, 1 thìa canh tỏi băm, 15ml dầu mè, 1/4 thìa cà phê bột gừng, một ít bột tiêu
Nếu ăn thịt lợn xào kèm với lá vừng thì có vẻ khá lạ với người Việt, nhưng ăn theo cách của người Hàn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy vì lá vừng là loại rau có tác dụng giảm sốt, giảm đau đầu cực kỳ hiệu quả, ngoài ra còn ngăn ngừa bệnh cảm, ho trong những ngày thời tiết giao mùa.
Cách làm thịt xào kiểu Hàn
Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn. Hành tây, gốc hành, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Lá tía tô thái sợi.
Cho thịt vào bát, thêm hành tây, gốc hành và phần gia vị vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút.
Đổ một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt đã ướp vào đảo đều, xào cho thịt chín tới.
Thêm ớt xanh, ớt đỏ và chút dầu mè vào đảo chung rồi tắt bếp. Cho thịt xào ra đĩa, rắc chút vừng rang vào và ăn kèm với lá vừng hoặc lá tía tô.
Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất ở nước ta, dễ chế biến món ăn và có thể ăn thường xuyên hàng ngày được. Thịt lợn cũng có nhiều loại khác nhau như thịt thăn, thịt vai, thịt ba chỉ… với mỗi loại thịt khác nhau sẽ thích hợp chế biến các món ăn khác nhau. Tuy nhiên với món thịt xào dưới đây thì bạn nên lựa chọn thịt nạc vai nhé, thịt vừa ít mỡ lại rất mềm ngon, thích hợp để chế biến món xào đó.
Thành phẩm
Chỉ cần nói đến món xào bạn sẽ nghĩ rằng món ăn này rất ngán ngấy. Nhưng nếu bạn thử làm món thịt xào theo cách của người Hàn thì chắc chắn miếng thịt sẽ không hề ngán ngấy mà lại còn mềm ngon lắm ý. Thịt xào kiểu Hàn ăn cùng với chút lá vừng càng tăng thêm vị ngon mà lại giúp phòng cúm hiệu quả nữa đấy!
Chúc bạn làm được món thịt xào thật ngon nhé!
Liên Phạm
Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.
Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcCách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.
Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?
Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.
Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcVào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!
Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.
Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcĐể mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.
Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.
Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcVới loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60
Ẩm thực 360GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.