Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ là món thịt xào thôi nhưng làm theo kiểu Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy

Thứ tư, 10:00 09/12/2020 | Ăn

Món thịt xào kiểu Hàn không chỉ ngon, dễ làm mà làm rất nhanh nữa đấy. Nếu bạn quá bận rộn thì chỉ cần làm một món này ăn cùng với cơm trắng là đã đủ dinh dưỡng rồi.


Nguyên liệu cho món thịt xào kiểu Hàn

400g thịt lợn

½ củ hành tây

10 lá vừng hoặc lá tía tô

½ cây hành lá

1 quả ớt xanh

1 quả ớt đỏ

Một ít vừng rang

Phần gia vị: 3 thìa canh xốt ớt Kochujang hoặc Gochujang, 45ml rượu sake, 30ml nước tương, 1 thìa canh ớt bột, 30ml siro đường hoặc mạch nha, 15ml dầu hào, 15g đường, 1 thìa canh tỏi băm, 15ml dầu mè, 1/4 thìa cà phê bột gừng, một ít bột tiêu

Nếu ăn thịt lợn xào kèm với lá vừng thì có vẻ khá lạ với người Việt, nhưng ăn theo cách của người Hàn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy vì lá vừng là loại rau có tác dụng giảm sốt, giảm đau đầu cực kỳ hiệu quả, ngoài ra còn ngăn ngừa bệnh cảm, ho trong những ngày thời tiết giao mùa.

Cách làm thịt xào kiểu Hàn

Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn. Hành tây, gốc hành, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Lá tía tô thái sợi.

Cho thịt vào bát, thêm hành tây, gốc hành và phần gia vị vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút.

Đổ một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt đã ướp vào đảo đều, xào cho thịt chín tới.

Chỉ là món thịt xào thôi nhưng làm theo kiểu Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy - Ảnh 2.

Thêm ớt xanh, ớt đỏ và chút dầu mè vào đảo chung rồi tắt bếp. Cho thịt xào ra đĩa, rắc chút vừng rang vào và ăn kèm với lá vừng hoặc lá tía tô.

Chỉ là món thịt xào thôi nhưng làm theo kiểu Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy - Ảnh 3.

Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất ở nước ta, dễ chế biến món ăn và có thể ăn thường xuyên hàng ngày được. Thịt lợn cũng có nhiều loại khác nhau như thịt thăn, thịt vai, thịt ba chỉ… với mỗi loại thịt khác nhau sẽ thích hợp chế biến các món ăn khác nhau. Tuy nhiên với món thịt xào dưới đây thì bạn nên lựa chọn thịt nạc vai nhé, thịt vừa ít mỡ lại rất mềm ngon, thích hợp để chế biến món xào đó.

Thành phẩm

Chỉ cần nói đến món xào bạn sẽ nghĩ rằng món ăn này rất ngán ngấy. Nhưng nếu bạn thử làm món thịt xào theo cách của người Hàn thì chắc chắn miếng thịt sẽ không hề ngán ngấy mà lại còn mềm ngon lắm ý. Thịt xào kiểu Hàn ăn cùng với chút lá vừng càng tăng thêm vị ngon mà lại giúp phòng cúm hiệu quả nữa đấy!

Chỉ là món thịt xào thôi nhưng làm theo kiểu Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món thịt xào thật ngon nhé!

Liên Phạm

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 14 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top