Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ một con vịt 120k mà làm được từng này món, chị em ngỡ ngàng vì sự khéo léo của mẹ đảm

Thứ ba, 20:23 07/01/2020 | Ăn

GiadinhNet - Thịt lợn tăng giá khiến nhiều người nội trợ phải chuyển qua các loại gia cầm khác thay cho thịt lợn trong bữa ăn.

Nhưng để chế biến được món ăn ngon miệng và đa dạng không phải điều dễ dàng so với khi chế biến thịt lợn. Chính vì điều này mà chia sẻ của mẹ T.H trong một nhóm những bà mẹ yêu căn bếp đã khiến chị em thích thú và cùng nhau chia sẻ lại.

Theo đó, mẹ T.H cho biết: "Chỉ vì thịt lợn tăng giá nên em chuyển qua gà, vịt, cá... Thịt trắng vừa tốt cho sức khỏe lại rẻ. Mẹt vịt 4 món này làm từ 1 con vịt chỉ 120K (2kg, giá vịt chỗ em tầm 60k/kg) thôi mà ăn cả ngày từ trưa tới chiều, tối, chứ ra quán ít nhất cũng 350K/mẹt/bữa rồi. Tự làm thì rẻ gấp 5 lần!".

Công thức chỉ với một "chú vịt" được mẹ T.H chia sẻ như sau:

* 2 cái đùi làm vịt nướng:

- Ướp với tỏi, tiêu, sả, riềng giã nhỏ, dầu hào, dầu điều, muối, đường.

- Bọc kín để tủ lạnh vài tiếng cho ngấm, rồi cho vào lò nướng nướng. 

* Cổ vịt lột da làm dồi vịt:

- Lột cổ vịt, bóp rượu rồi nhồi vào 1 lạng thịt vai lợn, chút sụn xay nhuyễn trộn với rau húng, đậu xanh cà vỏ rang chín nêm nếm gia vị vừa. Sau đó, cho vào hầm cùng nước hầm xương vịt. Khi luộc châm chín, vớt ra để nguội, chiên qua cho da đẹp bóng mịn.

* Cánh, lườn rang muối

- Chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị theo khẩu vị gia đình.

- Lăn qua bột năng rồi chiên giòn

- Cho vào bột muối lắc (cách làm bột: Gạo nếp, tẻ và đậu xanh rửa sạch, rang vàng. Sau đó, cho vào máy xay mịn, muối hạt cũng rang xay trộn vào,

- Sả chẻ nhỏ chiên vàng,  rắc lên đĩa cho thơm.

* Các thứ còn lại thì vịt om sấu ăn với bún

Chỉ một con vịt 120k mà làm được từng này món, chị em ngỡ ngàng vì sự khéo léo của mẹ đảm - Ảnh 1.
Chỉ một con vịt 120k mà làm được từng này món, chị em ngỡ ngàng vì sự khéo léo của mẹ đảm - Ảnh 2.
Chỉ một con vịt 120k mà làm được từng này món, chị em ngỡ ngàng vì sự khéo léo của mẹ đảm - Ảnh 3.
Chỉ một con vịt 120k mà làm được từng này món, chị em ngỡ ngàng vì sự khéo léo của mẹ đảm - Ảnh 4.
Chỉ một con vịt 120k mà làm được từng này món, chị em ngỡ ngàng vì sự khéo léo của mẹ đảm - Ảnh 5.
Chỉ một con vịt 120k mà làm được từng này món, chị em ngỡ ngàng vì sự khéo léo của mẹ đảm - Ảnh 6.
Chỉ một con vịt 120k mà làm được từng này món, chị em ngỡ ngàng vì sự khéo léo của mẹ đảm - Ảnh 7.

Phương Nghi

Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quất hồng bì đang vào mùa đừng chỉ ăn trực tiếp, bạn hãy dùng chế biến 4 món ngon bổ dưỡng, ăn hoài không ngán này

Quất hồng bì đang vào mùa đừng chỉ ăn trực tiếp, bạn hãy dùng chế biến 4 món ngon bổ dưỡng, ăn hoài không ngán này

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Quất hồng bì hiện đang vào mùa quả chín, bạn đừng chỉ ăn trực tiếp mà hãy dùng chế biến 4 món ngon bổ dưỡng, ăn hoài không ngán dưới đây.

Mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như nhà hàng, quán nhậu

Mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như nhà hàng, quán nhậu

Ăn - 2 giờ trước

Mặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.

Cách làm món nộm sứa xoài xanh đơn giản

Cách làm món nộm sứa xoài xanh đơn giản

Ăn - 3 giờ trước

Nộm sứa xoài xanh là một món vô cùng hấp dẫn và dễ làm, sứa có vị ngọt thanh, giòn giòn kết hợp vị chua của xoài mang đến cảm giác rất ngon miệng khi thưởng thức.

Hướng dẫn làm nộm đu đủ tai heo

Hướng dẫn làm nộm đu đủ tai heo

Ăn - 17 giờ trước

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, các chị em nội trợ có thể trổ tài làm món nộm đu đủ tai heo giòn sần sật vô cùng hấp dẫn, dễ ăn.

Bí quyết bảo quản bơ chín xanh mướt, dẻo ngon

Bí quyết bảo quản bơ chín xanh mướt, dẻo ngon

Ăn - 19 giờ trước

Quả bơ rất dễ bị chín nẫu và trở nên kém ngon, việc bảo quản bơ chín sao cho vẫn dẻo ngon trong nhiều ngày là một thách thức không nhỏ.

Luộc ngô nhớ cho chút bột này, ngô sẽ ngọt và dẻo thơm đặc biệt

Luộc ngô nhớ cho chút bột này, ngô sẽ ngọt và dẻo thơm đặc biệt

Ăn - 22 giờ trước

Muốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.

Bữa ăn ngày hè hao cơm hơn khi có món làm từ 2 nguyên liệu này, vừa bổ sung dinh dưỡng lại chẳng lo tăng cân

Bữa ăn ngày hè hao cơm hơn khi có món làm từ 2 nguyên liệu này, vừa bổ sung dinh dưỡng lại chẳng lo tăng cân

Ăn - 23 giờ trước

Bí ngòi nhồi trứng là món ăn cực kỳ dễ làm trong ngày hè, vừa ngon mát lại không lo béo.

Bật mí cho bạn cách làm miến trộn dai ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Bật mí cho bạn cách làm miến trộn dai ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Những sợi miến dai dai kết hợp với rau củ tươi mát tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, có thể ăn mãi không ngán.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm nhanh gọn

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm nhanh gọn

Ăn - 1 ngày trước

Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.

Thực đơn giảm cân mùa hè không thể thiếu được 3 món này, vừa thải độc vừa chăm sóc da hiệu quả

Thực đơn giảm cân mùa hè không thể thiếu được 3 món này, vừa thải độc vừa chăm sóc da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

Muốn giảm cân hiệu quả trong mùa hè, nên bổ sung những món ăn này vào thực đơn.

Top