Chỉ từ 1 quả trứng, mẹ đảm chế vạn món ngon, nhìn đẹp không khác gì nhà hàng 5 sao, trẻ con người lớn ai cũng mê
GiadinhNet - Chỉ từ quả trứng gà, bằng sự sáng tạo, khéo léo, người mẹ đã có thể chế biến cho con vạn món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng.
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Trang Nguyễn đã giới thiệu cho các chị em loạt món ăn được chế biến từ trứng gà. Thành phẩm vừa đẹp, vừa ngon đến nỗi chị em diễn đàn phải đua nhau học hỏi.
Chị Trang chia sẻ, gà nhà chị nuôi nên rất sẵn trứng. Chị đã chế biến trứng thành các món ăn sáng cho các con và gia đình.
Trứng ốp lết với thịt bò bít tết, nấm đông cô tươi, rau cải bó xôi, hành tây và phô mát Thuỵ Sĩ. Thêm 1 ít dưa hấu nữa là có bữa ăn sáng trễ. Món này chị Trang tận dụng thịt bò bít tết còn dư lại từ bữa tối hôm trước. Nấm, hành tây và rau cải bó xôi thì chỉ đảo qua cho mềm xuống là dùng được. Bữa sáng/ trưa vừa nhanh vừa ngon lại cực có tác dụng trong việc dọn tủ lạnh
Trứng ốp la 1 mặt thôi. Mặt trên vẫn còn óng ánh nắng mai, chạm nhẹ vào là tan chảy ngay í. Bọn trẻ nhà chị Trang chỉ ăn ốp la kiểu này. Nướng bánh mì lên, chấm vào cái lòng đỏ còn lỏng lẻo kia.
Trứng bắc. Bánh mì nguyên cám làm từ yến mạch và các loại hạt thô nướng. Ăn cùng trái việt quất và quả mâm xôi.
Tổ trứng bí ngòi. Bí ngòi bào/ thái sợi ra. Cho 1 ít muối vào trộn đều. Đợi 5 phút rồi bóp/ vắt nhẹ tay cho ra hết nước. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 1 quả trứng. Cho lòng trắng vào trộn đều cùng bí ngòi, bột hành, bột tỏi, ớt bột. Cho bí ngòi vào khay, nhẹ tay để lòng đỏ trứng vào giữa. Đem nướng trong lò đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 350 độ F( 176 độ C) trong 6-8 phút tuỳ theo độ chín mà bạn muốn. Có thể dùng khuôn làm cupcake/ muffin để nướng. Không dùng lò nướng thì dùng chảo trên bếp. Đảo qua bí ngòi. Thả lòng đỏ vào. Đậy vung cho trứng chín.
1 quả trứng tạo nên đám mây bồng bềnh. Cách làm trứng đám mây đơn giản thế này: Tách lòng đỏ và trắng của 1 quả trứng riêng ra. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên cho tới lúc bọt trứng đứng vững được.( mất khoảng 3 phút) Nhẹ tay chuyển kem trắng ra khay( có lót giấy nướng hoặc xịt chống dính). Dùng thìa ấn nhẹ ở giữa để tạo 1 lỗ trũng. Cho “đám mây trắng” vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 350 độ F(175 độ C) nướng 2 phút. Cho lòng đỏ trứng vào giữa đám mây, nướng tiếp 2-5 phút nữa tuỳ theo độ chín mà bạn thích. Ăn cùng với bánh mì nguyên cám nướng và quả bơ. Chuẩn eat clean nhé?? Có thể dùng phới đánh bông lòng trắng trứng bằng tay thay cho tập thể dục buổi sáng cũng vui lắm nhé. Không có lò nướng thì dùng chảo trên bếp cũng được. Xoa tí dầu vào chảo, cho đám mây vào, đậy vung 2 phút, cho lòng đỏ vào, đậy vung 3 phút.
Đơn giản là trứng ốp la kẹp bánh mì có phô mai tan chảy thế này thôi mà tụi nhỏ cứ thích mê đi ấy. Mỗi lần 2 đứa bé nhà mình có bạn tới chơi rồi ngủ lại qua đêm thì bọn chúng đều biết là sáng mai sẽ được đãi món này. Cách mình làm như thế này nhé. Chiên trứng ốp la thì đơn giản rồi phải không ạ. Chiên xong để sang 1 bên. 2 lát bánh mì có phết bơ lên mỗi 1 mặt rồi áp mặt có phết bơ lên chảo. Dùng lửa thật nhỏ thôi nhé. Cho 1 lát pho mai lên trên bánh mì, cho trứng ốp la lên. Bánh mì xém vàng và pho mai mềm, chảy kéo sợi được thì úp lát bánh mì thứ 2 lên trên. Chị Trang dùng bánh mì nguyên cám làm từ nhiều loại hạt, phô mai thì dùng cheddar. Món này có thêm thịt ba chỉ( bacon) nướng nữa thì càng ngon hơn nhiều.
Trứng nướng trong quả bơ. Măng tây nướng, dâu tây và bánh mì sừng bò. Cách làm trứng nướng trong quả bơ y hệt như tên của nó. Cắt quả bơ làm đôi, bỏ hạt. Lấy thìa múc ra 1 ít thịt quả bơ để vừa chỗ cho 1 quả trứng. Đập trứng vào lõm quả bơ. Cho 1 tí teo muối, hạt tiêu. Cắt vụn thịt ba chỉ nướng( bacon). Rắc bacon và phô mai sợi lên trên. Nướng ở nhiệt độ 375 độ F( 190 độ C) trong 7-10 phút tuỳ độ chín mà bạn thích. Không cần làm nóng lò trước. Nướng xong nhanh tay chụp ảnh rồi ăn ngay cho nóng nhé.
Cá hồi nướng với muối tỏi & chanh vàng. Làm dư ra để sáng hôm sau có món trứng rán cá hồi xịn như ở tiệm. Quậy tan 2 quả trứng, đổ trứng vào tráng đều trong chảo. Rán lửa nhỏ nhất. Khi trứng vừa chạy đủ vòng chảo sẽ cho măng tây, cá hồi nướng, rau chân vịt vào. Đậy vung lại 3 phút. Món này ăn sáng. Hoặc là ăn kèm trong các bữa ăn đều được.
Bánh mì ớt Jalapeno nướng phết quả bơ dầm và trứng luộc vừa chín tới. Bên kia có cà chua, bơ thái lát mỏng và trứng luộc lòng đào. Rắc tí muối và hạt tiêu lên
K.N
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.