Kho cá bống theo cách này, thịt chắc, vàng ươm, thơm nức nhà, cơm ăn 2-3 bát vẫn chưa hết thèm
GiadinhNet - Cá bống kho cùng củ hành tím thơm lừng mà rất hao cơm.
Trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Nguyễn Hoàng EM chia sẻ với mọi người món cá bống kho củ hành tím. Theo như chị Hoàng Em cam đoan thì món này ăn cơm nóng rất ngon.
Chị Hoàng Em chia sẻ, có rất nhiều loại cá bống như bống cát, bống tượng, bống dừa, bống đục, bống trứng, bống biển... nhưng cá nhân chị thích nhất cá bống sao vì ngoài vẩy cá lấp lánh như các ngôi sao rất đẹp và lạ ra thì thịt cá rất chắc, dai và ngọt. Nhưng với cách này, chị em có thể kho với bất kỳ loại cá bống nào mà chị em ưa thích.
Chị Hoàng Em đã cẩn thận hướng dẫn chị em từng công đoạn kho cá như sau:
500 g cá bống làm sạch, để ráo nước
10 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 ớt (tùy mọi người thích ăn cay hay không thì gia giảm), tỏi băm nhỏ, hành 1 phần băm nhỏ, 1 phần cắt lát
Ướp cá với 1 muỗng hạt nêm
1 muỗng đường
2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng mì chính (nếu ăn được)
- Ướp tất cả gia vị với cá 30p - 1h để cá thấm và săn chắc
- Chảo nóng cho 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường, thắng cho lên màu đẹp. Cẩn thận nhỏ lửa kẻo đường bị cháy
- Cho cá đã ướp gia vị vào, lắc chảo, trở qua lại cho cá săn, thấm đều màu (thật nhẹ tay để cá không nát)
- Cá vừa săn lại thì cho thêm 1/2 chén (bát) nước vào, nhỏ lửa
- Cá sệt nước lại lên màu rất đẹp
Đợi cá sệt nước lại cho hành cắt lát vào. Cho thêm 2 muỗng nước mắm (nước mắm cho lúc này rất dậy mùi thơm).
Thêm vài khúc hành lá, rắc thêm hạt tiêu lên là hoàn thành.
Cá kho xong thịt chắc, vàng ươm, rắc một ít hạt tiêu lên là thơm nức nhà
Cơm nóng cho 2 con cá, thêm 1 ít dưa mắm dưa cà nữa là ăn no bể bụng.
K.N
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.