Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sữa chua "úp ngược bất bại": Làm cực dễ, ăn cực ngon, đánh bay cả mùa hè nóng bức

Thứ sáu, 09:05 14/05/2021 | Ăn

GiadinhNet - Để làm sữa chua có độ sánh mịn, trắng muốt, thơm mát không hề khó, chị em chỉ cần làm theo chỉ dẫn của mẹ đảm theo cách sau.

Mùa hè tới rồi, chắc mọi người cũng đã quá oải với cái thời tiết nắng nóng cháy bỏng này rồi. Trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Tara Nu tặng mọi người công thức làm "Sữa chua úp ngược "dốc không đổ" mà chị đã làm rất thành công.

"Mọi người làm sữa chua tại nhà đi, ngoài việc dễ ẹc, ngon rẻ, sữa chua còn cung cấp thêm men vi sinh, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mọi người chiến đấu qua cái mùa nắng nóng này.", thành viên Tara Nu nhắn gửi.

Sữa chua úp ngược bất bại: Làm cực dễ, ăn cực ngon, đánh bay cả mùa hè nóng bức - Ảnh 2.

Sữa chua đặc sánh

Sữa chua "úp ngược bất bại"

Thời gian thực hiện 15 phút. Chờ đợi 12 - 24 giờ

Nguyên liệu: 100g Sữa chua có đường (1 hộp); 390g Sữa đặc (1 lon); 500 - 540g Sữa tươi không đường; 500g Nước sôi

Ghi chú: Có thể thay thế tổng lượng chất lỏng trong công thức thành sữa tươi đun ấm.

Các nguyên liệu phải được để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi làm.

Sữa chua úp ngược bất bại: Làm cực dễ, ăn cực ngon, đánh bay cả mùa hè nóng bức - Ảnh 3.

Căng mịn

Cách làm: 

Bước 1. Cho vào tô lớn hoặc nồi sạch 1 hộp sữa chua có đường và 1 lon sữa đặc rồi khuấy đều cho hòa quyện.

Bước 2. Đổ sữa tươi không đường từ từ vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay đến khi hòa quyện.

Bước 3. Đun sôi 500g nước. Từ từ rót nước sôi vào nồi sữa, vừa rót vừa khuấy đều.

Bước 4. Khử trùng hũ đựng bằng cách nướng hoặc luộc qua nước sôi rồi phơi thật ráo. Nên dùng hũ thủy tinh thay vì hũ nhựa. Rót sữa chua vào hũ

Sữa chua úp ngược bất bại: Làm cực dễ, ăn cực ngon, đánh bay cả mùa hè nóng bức - Ảnh 4.

Úp ngược không đổ

Bước 5. Đặt hũ vào nồi kín, phủ 1 tấm khăn rồi ủ từ 12 đến 24 giờ hoặc đến khi sữa chua đặc lại, dốc ngược không bị đổ. Nên đặt nồi ở nơi ấm áp, tránh di chuyển trong quá trình ủ để sữa chua giữ được kết cấu mịn màng.

K.N

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 17 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 22 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top