Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho gừng và hành vào món cá lúc nào để khử sạch tanh và nổi vị nhất?

Chủ nhật, 08:00 17/03/2019 | Ăn

GiadinhNet - Thêm các loại gia vị vào đúng thời điểm vừa giúp tăng thêm hương vị của món ăn vừa làm cho món ăn trở nên tốt hơn cho sức khỏe.

Gừng và hành tây trong món cá kho có thể khử mùi tanh, nhưng nếu thời điểm cho vào không đúng, tác dụng sẽ mất đi.

Thực tế cho thấy, sau khi nồi cá sôi 6-7 phút, cho gừng vào là hiệu quả khử tanh tốt nhất. Hành tây có thể cho vào sớm hơn, lúc đổ nước vào nồi cá kho là lúc có thể cho hành tây vào.

Với món cá hấp, dùng hành lót dưới cá là tốt nhất, như vậy vừa có thể làm cá thơm hơn, vừa có thể làm cả con cá được chín đều hơn và không bị vỡ.

GiadinhNet giới thiệu với bạn móm cá hấp thơm ngon, nóng hổi, trong đó không thể thiếu hai gia vị là hành và gừng.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá cỡ vừa (rô phi, trắm, chép, cá quả...)

- Gia vị

- 1/3 chén xì dầu (khoảng 3 muỗng canh)

- 30ml nước lạnh hay nước dừa tươi

- 1 trái ớt sừng thái lát

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 1 củ gừng thái sợi; 2 nhánh hành lá thái khúc.

Đối với món cá hấp này, hai nguyên liệu không thể thiếu để cá luôn thơm là hành và gừng.

CÁCH LÀM CÁ HẤP GỪNG

Bước 1: Cá làm sạch, rửa cá với muối cho sạch hoàn toàn. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá.

Bước 2: Nước tương, đường, nước dừa tươi hòa chung trong 1 cái chén.

Bước 3: Nhét hành vào bụng cá, rắc ít gừng lên thân cá để cá thơm, đặt sẵn cá tên đĩa. Đổ 1/2 chén gia vị lên mình cá. Đặt đĩa cá vào xửng.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng cá lên hấp 7 - 10 phút. Sau đó, đổ bỏ phần nước của cá trong đĩa, rồi chan hết phần nước gia vị còn lại vào hấp thêm 5 - 7 phút nữa là cá chín (thời gian hấp còn tùy thuộc vào kích cỡ của cá).

Cho đĩa cá ra bàn, rắc thêm hành, ngò, gừng và ớt thái sợi.

Ảnh: Lâm Anh Đào.

Ảnh: Lâm Anh Đào.

Cá hấp hành gừng ăn với cơm hay cuộn với bún, xà lách, rau thơm đều ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp hành gừng nóng hổi đơn giản cho gia đình!

Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống?

GiadinhNet – Mắm sẽ làm thịt bị cứng và khô hơn so với khi sử dụng bột canh, muối, đường để ướp thị sống. Vì thế, với những món xào và kho thì bạn nên sử dụng nước mắm để nấu hơn là ướp.

Châu Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 2 giờ trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 18 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 2 ngày trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

Top