Chưa đến 60 nghìn có ngay mâm cơm chiều thanh mát, chồng con ăn hết veo
Không cần phải thịnh soạn, mâm cơm chiều vẫn rất ấm cùng nhờ cách tận dụng nguyên liệu thông minh của bà nội trợ
1. Chả lá xương sông
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai xay nhỏ
- Lá xương sông
- Hành tím băm, hành láa
- Gia vị hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm.
Cách làm:
- Trộn thịt heo xay với ít hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm trong 5 phút. Hành lá băm nhỏ, hành tím băm cho vào trộn cùng.
- Cho từng phần thịt nhỏ vào lá xương sông rồi cuộn lại. Lần lượt như thế cho tới khi hết thịt.
- Cho dầu ăn lên chảo, đợi nóng già thì cho thịt vào chiên vàng cả 2 mặt.
2. Rau bí xào tỏi
Nguyên liệu:
- Rau bí
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tỏi.
Cách làm:
- Rau bí tước xơ thật kỹ, nhặt lá riêng, cuống riêng.
- Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút rau vào xào đảo nhanh tay với lửa lớn. Lưu ý cho cuống rau vào xào trước rồi mới cho phần lá. Thêm gia vị cho vừa ăn.
3. Canh cà chua thịt bằm
Nguyên liệu:
- Thịt xay
- Cà chua
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Bạn có thể bớt một chút phần thịt ở món chả lá xương sông để chuẩn bị cho món canh. Xào sơ thịt với hành tím cho săn lại rồi cho cà chua bổ múi cau vào xào cùng.
- Khi cà chua mềm, bạn cho thêm nước vào nồi đun khi canh sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Thêm hành lá xắt nhỏ rồi cho ra tô.
4. Kim chi:
Món chả lá xương sông có thể hơi gây ngán nên bạn có thể mua thêm một chút kim chi muối sẵn trong siêu thị để ăn kèm.
Theo Khám phá
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 17 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 23 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.