Chuẩn bị gì cho ngày 20 tháng 10
20 tháng 10 luôn được phái mạnh quan tâm và tạo ra bất ngờ cho những người phụ nữ mà họ yêu thương và trân quý.
Có nhiều món quà được lựa chọn như hoa, socola, .. nhưng ý nghĩa nhất vẫn là món quà từ chính tay mình tạo ra. Chúng ta hãy cùng vào bếp và tự tay nấu cho người phụ nữ thân yêu của mình những món ăn thật là bổ dưỡng và đẹp mắt.
Chọn gì nguyên liệu gì và cách nấu như thế nào? Hãy để thịt gà Mỹ cùng đồng hành với bạn trong ngày 20 tháng 10 năm nay nhé.
Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khoẻ gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.
Vài nét về Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, HIệp Hội đang nổ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu.
Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm.
Dưới đây là công thức món ăn với thịt gà Mỹ được đầu bếp giới thiệu.
GÀ MỸ Marbella
Thực hiện: 8 Đùi Gà Mỹ hoặ 6 Má Đùi Gà Mỹ
Nguyên liệu:
8 cái Đùi Gà Mỹ hoặc Má Đùi Gà Mỹ
Tiêu đen xay
Muối
5 tép Tỏi, băm nhuyễn
¼ cup Dấm vang đỏ
2 muỗng canh Nước ngâm của Nụ Bạch hoa - Capers (kiểm tra độ mặn)
½ cup Rượu vang trắng khô
1 muỗng canh Đường vàng
½ cup Ô liu xanh ngâm không hạt
1 cup Mận khô không hạt
⅓ cup Caper Berries hoặc Caper thông thường
2 muỗng canh Dầu oliu
Phương pháp chế biến:
1. Ướp Gà Mỹ với tiêu đen rồi cho Gà Mỹ vào hộp nhựa
2. Trộn đều tỏi băm, dấm, nước ngâm caper, rượu và đường. Khuấy cho tan đường
3. Rồi cho trái oliu, mận khô và caper vào khuấy đều
4. Cho hỗn hợp lên Gà Mỹ
5. Bọc lại bằng màng bọc hoặc vải sáp và cho vào tủ lạnh để qua đêm
6. Mở lò trước ở nhiệt độ 180oC
7. Lấy Gà Mỹ ra khỏi hỗn hợp ướp và thấm khô
8. Ướp Gà Mỹ với muối
9. Làm nóng dầu trên chảo đáy dày và chiên áp chảo cho gà vàng đều 2 mặt
10. Sắp 1 lớp Gà Mỹ lên khuôn nướng
11. Bỏ phần mỡ trong chảo và khử dầu với rượu vang trắng
12. Nấu hòa tan lớp cháy nâu dưới đáy chảo và cho hết lên Gà Mỹ
13. Cho hỗn hợp ướp gồm oliu, mận khô và caper lên Gà Mỹ
14. Cho khuôn nướng Gà Mỹ không bọc mặt khuôn vào giữa lò đã được làm nóng và nướng trong 45 - 60 phút, liên tục phết hỗn hợp lên mặt Gà Mỹ
15. Dùng dao bén ghim vào phần thịt dày nhất của Gà Mỹ nếu nước tiết ra màu vàng trong là được (màu hồng là chưa được) hoặc kiểm tra bằng nhiệt kế thực phẩm ghim vào phần thịt dày nhất, nếu đạt 74oC là được
Lưu ý:
- Có thể thay bằng Đùi hay Má Đùi Gà Tây Mỹ (thời gian nấu điều chỉnh cho phù hợp)
- Để tránh làm rách da khi chiên gà, bạn nên rắc 1 ít bột phủ
PV
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.