Chuối chiên làm kiểu này thơm giòn bên ngoài, mềm ngậy bên trong
Bạn hãy thử chiên chuối theo cách này, đảm bảo ăn ngon 'quên lối về'.
Chuối không chỉ là loại trái cây quen thuộc, dễ tìm, dễ mua mà chúng còn cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào. Nguồn dưỡng chất trong chuối giúp dưỡng da mềm mịn, sáng bóng, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể.
Hàm lượng tinh bột trong chuối cao nên dễ tạo cảm giác no. Hơn nữa, cần một thời gian nhất định để lượng tinh bột chuyển hóa thành đường trong cơ thể nên sẽ không tạo ra nhiều năng lượng tích tụ. Bởi vậy, ăn chuối không lo sợ béo và nhiều chị em cũng lựa chọn chuối bổ sung vào chế độ ăn kiêng hoặc giảm cân của mình.
Ngoài việc ăn trực tiếp, làm sinh tố, làm mứt, làm bánh thì chuối chiên cũng là một món thú vị và ngon miệng. Giòn rụm bên ngoài và thơm mềm bên trong, nhất là những ngày se lạnh của mùa thu ăn món chuối chiên sẽ rất hợp vị. Phần phủ bên ngoài có thể sử dụng linh hoạt nhiều nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như chúng có thể phủ sô cô la, sữa đặc hoặc có thể ăn kèm với kem sau khi làm xong.
Hướng dẫn làm món chuối chiên xù
Nguyên liệu cần thiết làm chuối chiên
- 3 quả chuối chín, nửa bát vụn bánh mì, 1 quả trứng gà, 2 thìa bột mì, dầu ăn.
Cách thực hiện món chuối chiên
Bước 1: Trong một bát tô, cho trứng gà và bột mì vào trộn đều. Ở bước này có thể tăng số lượng trứng gà nếu thấy cần thiết, miễn là phần hỗn hợp sẽ loãng, không quá đặc.
Bước 2: Cắt chuối thành các dải dài hoặc để nguyên quả và lột vỏ ngoài. Tùy theo sở thích cá nhân, bạn cũng có thể cắt miếng vuông để chiên chuối cho đẹp.
Bước 3: Cho chuối đã cắt miếng hoặc cắt lát nhúng vào phần bột trứng, lăn cho đến khi hỗn hợp phủ đều chuối.
Bước 4: Đặt những miếng chuối đã nhúng bột trứng vào bát vụn bánh mì cho đến khi chúng phủ đều khắp các bề mặt. Ngoài vụn bánh mì, bạn có thể sử dụng loại bột chiên xù mình thích hoặc sáng tạo hơn khi bạn có thể trộn nhiều loại bột chiên xù cùng vụn bánh mì để tạo được lớp áo thơm ngon cho chuối.
Bước 5: Làm tương tự đến hết nguyên liệu. Đồng thời, lắc qua phần vụn bánh mì dư thừa dính vào chuối.
Bước 6: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại chảo có kích thước vừa phải và trũng lòng. Chuối chiên ngập dầu vừa nhanh lại tạo được hương vị ngon đều hơn cả.
Khi nhiệt độ dầu đạt khoảng 70% - 80% thì cho chuối phủ vụn bánh mì vào chiên chín. Nên dùng lửa vừa, không dùng lửa lớn khiến chuối chín già ăn không ngon. Khi chuối chiên chín, vớt ra đặt vào giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu thừa.
Lưu ý:
- Nhiều người thích sử dụng chuối chín để chiên, tuy nhiên tùy vào sở thích bạn có thể sử dụng chuối chín tới, không nên sử dụng chuối xanh để phủ bột chiên vì chúng dễ bị chát. Nếu dùng chuối xanh, chúng sẽ thường được thái lát mỏng và chiên thẳng với dầu sẽ ngon hơn.
- Dùng lửa nhỏ khi chiên chuối không chỉ giúp bạn kiểm soát nhiệt tốt mà còn giúp vụn bánh mì không bị rơi ra quá nhiều, cháy nhanh và tạo mùi khét, chiên chuối sẽ không ngon. Đồng thời, trong quá trình chiên chuối, bạn cũng nên dùng rây để lọc phần vụn bánh mì thừa kịp thời để chúng không dính vào chuối và làm đổi màu.
Chúc các bạn thực hiện món chuối chiên thành công!
Ăn chuối có tác dụng gì cho sức khỏe?
Chuối rất giàu kali và các khoáng chất cùng vitamin quan trọng khác giúp cơ thể thực hiện tốt các chức năng quan trọng. Chuối được biết đến là "vựa" kali - chất có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Đồng thời, các thực phẩm chứa nhiều kali cũng giúp bảo vệ chống xơ cứng động mạch và huyết áp cao.
Theo WebMD, một quả chuối cỡ trung bình cung cấp cho con người khoảng 422mg kali - tức 9% lượng kali bạn cần mỗi ngày. Chuối là một trong những thực phẩm giàu kali giúp loại bỏ nhiều natri hơn khi đi tiểu và làm thư giãn thành mạch máu. Chúng đều giúp giảm huyết áp hiệu quả.
Ngoài ra, kali còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ, giữ cho xương khỏe mạnh khi cơ thể già đi, đồng thời giúp cơ bắp hoạt động tốt hơn.
Mặc dù chuối chứa hàm lượng đường cao nhưng chỉ số đường huyết GI lại thấp. Chất xơ có trong chuối giúp tiêu hóa tốt. Pectin - 1 loại chất xơ có trong chuối có thể đóng vai trò kiểm soát tốt tốc độ tiêu hóa carbonhydrate của bạn. Ngoài ra, chế độ ăn có thực phẩm chứa chỉ số GI thấp có thể làm giảm nguy cơ biến chứng ở người mắc bệnh tiểu đường.
Không chỉ vậy, trong chuối còn chứa vitamin B6, magie, chất xơ, vitamin C, vitamin A giúp bạn tăng sức đề kháng, đồng thời cải thiện thị lực và tham gia hỗ trợ vào quá trình chống lại tác nhân ung thư trong cơ thể.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 6 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 13 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.