Chuối kết hợp với 6 loại hoa quả sau làm sinh tố bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể ngày hè, lại thơm ngon, đẹp mắt
GiadinhNet - Mùa hè nắng nóng chỉ muốn uống sinh tố hoa quả hay nước ép mát mát, thơm ngọt, màu sắc. Sau đây là các món sinh tố ngon từ chuối.
Nhiều người chọn dùng sinh tố mùa hè
Chị Nguyễn Thị An (Hà Nội) chia sẻ, mùa hè và dịch bệnh nên chị phải tính toán làm sao để tăng cường đưa vitamin và khoáng chất vào cơ thể cho cả nhà bằng cách dễ nhất. Bởi hoa quả cắt miếng các loại, thậm chí trộn với xốt Mayone mà ế hoài vì cả nhà không thích ăn. Vì vậy chị chọn giải pháp dùng sinh tố làm món giải khát, giải nhiệt và cung cấp dưỡng chất ngay từ đầu hè.
Nhưng xay sinh tố dạng sệt, lợn cợn thì vẫn ế. Chị sắm cái máy xay công suất lớn, tốc độ cao để xay nhuyễn, rồi tìm cách kết hợp vài hoa quả tương tự nhau để làm thành món sinh tố hoa quả thơm thơm, ngon ngon để ai ngửi cũng thích và dễ uống.
Bạn chị An còn dùng luôn máy xay sữa hạt vừa có công suất mạnh, vừa tiết kiệm thời gian bởi xay hơn 1 phút là rau củ và nước đá sinh tố đã nhuyễn mịn.
Theo chị An, để làm sinh tố hoa quả thì cần có hoa quả + sữa tươi không đường + đá + sữa chua + sữa đặc (tuỳ công thức) mà làm. Nhà chị thích vị chuối vừa ngọt, vừa thơm.
Chuối là vị được yêu thích nhất vì cả 2 đều ngọt và thơm, lại dễ phối hợp với các loại hoa quả, rau xanh giúp sinh tố rau xanh ngon dễ uống hơn.
Có thể làm rất nhiều món sinh tố từ chuối như sinh tố chuối, sinh tố chuối xoài, sinh tố chuối cam, sinh tố chuối bơ, sinh tố chuối dứa, sinh tố chuối sữa chua, sinh tố chuối táo, sinh tố chuối dâu tây, sinh tố chuối dưa hấu…
Sau đây là các món sinh tốt dễ làm từ chuối:
1. Sinh tố chuối (5 phút)
Nguyên liệu (2 ly)
Chuối 2 trái
Sữa tươi không đường 100 ml
Sữa đặc 3 muỗng cà phê, đường 1 muỗng canh, đá viên tùy ý.
Cách làm
Chuối rửa sạch với nước, bỏ vỏ và xắt miếng cho vào máy xay sinh tố 1 ít đá viên đập nhỏ, cùng với 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường. Tất cả xay nhuyễn, rồi đổ vào ly và thưởng thức.
Thành phẩm: Sinh tố chuối có màu trắng ngả vàng đẹp mắt, mùi thơm nồng nàn của chuối và sữa rất quyến rũ cả người khó tính, vị ngọt tự nhiên, ngon miệng.
Sinh tố chuối cam
Nguyên liệu
Chuối
Cam
Sữa hạnh nhân 120ml, sữa chua 60ml, nước cam 60ml.
Cách làm
Chuối lột vỏ, cắt đôi.
Cam tách các múi, bỏ hạt, bỏ vỏ.
Cho cam và chuối vào máy xay sinh tố. Đổ thêm vào máy 120ml sữa hạnh nhân, 60ml sữa chua, 60ml nước cam, xay nhuyễn mịn thì đổ ra ly thưởng thức.
Thành phẩm: Sinh tốt chuối cam thơm nhẹ, hạnh nhân thơm thoang thoảng, vị chua ngọt của cam kết hợp với vị béo bùi của chuối, chua nhẹ của sữa chua rất lạ miệng, hấp dẫn.
Sinh tố chuối bơ
Nguyên liệu (2 ly)
Chuối 1 quả
Bơ 1 quả
Mật ong 30 ml, nước cam 60 ml, sữa chua 60 ml
Cách làm
Bơ cắt đôi, bỏ hạt, nạo lấy phần thịt.
Chuối lột vỏ, cắt khúc.
Cho chuối, bơ rồi 60ml nước cam, 30ml mật ong, 60ml sữa chua và một ít đá viên vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn mịn thì rót ra ly và thưởng thức ngay.
Thành phẩm: Bơ và chuối béo bùi, nước cam chua ngọt, sữa chua sánh sệt làm món sinh tố rất thú vị, thơm ngon, còn giúp làm đẹp da, tốt cho sức khỏe.
Sinh tố chuối dứa
Nguyên liệu (2 ly).
Chuối 3 quả
Dứa 1 quả
Sữa tươi 120 ml, mật ong 30 ml.
Cách làm
Chuối lột vỏ, xắt khoanh nhỏ.
Dứa gọt sạch vỏ và phần mắt, rồi cắt làm 6, xắt nhỏ.
Đổ vào máy xay sinh tố 120ml sữa tươi, 30ml mật ong cùng chuối dứa đã cắt, xay nhuyễn.
Cho thêm ít nước đá vào máy xay tới nhuyễn mịn rót ra ly.
Thành phẩm: Ly sinh tố mát lạnh, có vị chua tươi mát của dứa, vị ngọt bùi của chuối, vị ngậy của sữa, chinh phục mọi người ngay khi thử ngụm đầu tiên.
Sinh tố chuối sữa chua
Nguyên liệu (2 ly)
Chuối 2 quả
Sữa tươi 250 ml, sữa chua 120 ml, tinh chất vani 1 muỗng cà phê, mật ong 1 muỗng canh.
Cách làm
Chuối lột vỏ, cắt đôi cho vào máy xay sinh tố.
Đổ thêm vào 250ml sữa tươi, 120ml sữa chua, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi xay tốc độ thấp cho nhỏ ra, sau đó tăng tốc độ cao cho hỗn hợp xay nhuyễn thì đổ ra ly.
Thành phẩm: Ly sinh tố thơm ngon, mát lạnh có vị béo bùi của chuối hòa với sữa chua sánh sệt, chua nhẹ rất ngon miệng.
Sinh tố chuối táo
Nguyên liệu (2 ly)
Chuối 2 quả
Táo 3 quả
Sữa tươi không đường 240 ml, sữa đặc 60 ml, syrup đường 20 ml
Cách làm
Chuối lột vỏ, cắt thành các khoanh nhỏ.
Táo rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ cuống, hạt, xắt nhỏ.
Cho chuối và táo vào máy xay sinh tố. Thêm 20ml syrup đường, 240ml sữa tươi không đường, 60ml sữa đặc, đậy nắp xay nhuyễn khoảng 10 giây thì cho nước đá vào xay nhuyễn mịn, rót ra ly.
Thành phẩm: Ly sinh tố có vị ngọt thanh của táo, vị béo ngậy của sữa thơm ngon, hấp dẫn.
Sinh tố chuối dâu tây
Nguyên liệu (2ly)
Chuối 1 quả
Dâu tây 8 quả
Sữa tươi 250 ml, sữa chua không đường 350 ml, mứt dâu 5 muỗng canh, kem Vani 4 muỗng.
Cách làm
Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống lá rồi xắt nhỏ.
Chuối lột vỏ, cắt lát nhỏ.
Cho chuối, dâu tây, 250ml sữa tươi, 4 muỗng canh mứt dâu, 4 viên kem vani, 350ml sữa chua Ấn Độ (hoặc sữa chua Hy Lạp, sữa chua thông thường), cùng một ít đá viên vào máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót ra ly thưởng thức
Thành phẩm: Ly sinh tố này nên trang trí đẹp mắt bằng cách cho ít mứt dâu vào để lên màu đẹp. Vị chua ngọt ngọt từ dâu kết hợp với vị bùi bùi của chuối cùng hương vị béo ngậy của kem vani, chua thanh từ sữa chua thành hương vị lạ miệng này sẽ "đánh gục" bạn ngay lần thử đầu tiên.
Sinh tố chuối dưa hấu
Nguyên liệu (2 ly)
Dưa hấu 1/6 quả
Chuối chín 2 quả
Sữa tươi có đường 70 ml, sữa đặc 2 muỗng canh, mật ong 1 muỗng cà phê, đá viên 1 ít
Cách làm
Chuối bỏ vỏ, bỏ sợi chỉ trên thân chuối, cắt lát mỏng (máy khỏe thì để nguyên quả xay).
Dưa hấu rửa qua, bổ làm 6 và lấy phần ruột đỏ.bỏ hạt, xắt miếng nhỏ.
Cho chuối, dưa hấu, 70ml sữa tươi có đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê mật ong và 1 ít đá viên đập nhuyễn vào máy xay sinh tố, vặn xay nấc thấp nhất khoảng 15 giây rồi chuyển sang tốc độ cao cho nhuyễn mịn thì rót ra ly.
Thành phẩm: Chỉ 10 phút bạn đã có ngay ly sinh tố chuối dưa hấu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà rồi, sinh tố có vị ngọt thanh mát, giúp bạn xua tan mệt mỏi, nắng nóng.
Phần thịt lợn 'quý như nhân sâm' nhưng có rất ít, nếu gặp được nên mua ngay
Ăn - 26 phút trướcThịt lợn từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết tới phần thịt ngon, có số lượng rất ít này.
Cách bạn chọn món bánh yêu thích sẽ tiết lộ bạn là người sợ thị phi hay không
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Món bánh yêu thích cho biết bạn là người sợ 'búa rìu dư luận', sống vì cộng đồng, hay là kẻ 'mặc kệ thị phi', sống theo chủ nghĩa cá nhân.
Bỏ túi công thức làm 5 món nộm ngon, ăn hoài không chán
Ăn - 5 giờ trướcNếu đã chán với món luộc hay xào, tại sao bạn không thử học cách làm 5 món nộm dưới đây để đổi gió cho bữa cơm gia đình.
Món ăn quen thuộc ở Việt Nam mà nhiều khách nước ngoài mang xô, chậu tới mua mang về
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Không chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
Trắc nghiệm loại đồ uống bạn lựa chọn ăn kèm bánh kem dưới đây sẽ dự đoán khó khăn sắp tới
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Đồ uống đi kèm dự đoán những khó khăn, trở ngại bạn sẽ gặp phải trong giai đoạn tới.
Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
Nấu xong có nên tráng rửa xoong nồi ngay?
Ăn - 1 ngày trướcTráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?
Trắc nghiệm chọn làm bánh vị nào dưới đây sẽ tiết lộ việc bạn nên theo đuổi thời gian tới
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hương vị của chiếc bánh đại diện cho những dự định bạn nên cân nhắc, tập trung theo đuổi thời gian tới.
Trời lạnh mà làm một nồi thịt bò hầm nấm thế này mới là 'đỉnh cao ẩm thực' vừa ngon miệng lại ấm lòng cả nhà
Ăn - 1 ngày trướcMón hầm làm đơn giản, nhanh gọn này chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Một loại quả được mệnh danh là "thần dược" cho người bị tiểu đường, người Nhật đặc biệt ưa chuộng
Ăn - 2 ngày trướcĐây là nguyên liệu dễ chế biến, có thể làm thành nhiều món ăn phù hợp với khẩu vị người Việt.
Loại rau được xếp vào top 100 món xào ngon nhất Châu Á, chế biến đơn giản được đủ món ngon, ấm bụng ngày lạnh
ĂnGĐXH – Không chỉ quả mà ngọn của chúng đều rất tốt cho sức khỏe, ít bị phun thuốc. Món ngon chế biến từ loại rau này được xếp vào danh sách 100 món xào ngon nhất châu Á. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.