Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trước mùa thi kích hoạt cung Văn Xương cho con học giỏi, bố mẹ phát tài

Thứ bảy, 15:23 09/04/2022 |

GiadinhNet - Trái đất chuẩn bị bước vào vận 9 hạ nguyên, do sao Cửu Tử - có tính chất quý nhân, chấn hưng nghiệp quan, thi cử - làm chủ quản. Nếu các gia đình biết cách đặt bàn học, bàn làm việc vào đúng cung Văn Xương sẽ hấp thụ được trường khí, đầu óc thông suốt, thi cử được hanh thông, công danh dễ hiển đạt, thăng tiến.

Tìm cung Văn Xương kích hoạt học hành, thi cử, công danh sự nghiệp

Thi cử, học hành, công danh phát triển theo hướng đi lên... theo phong thủy là cung Văn Xương trong nhà được kích hoạt tốt nên con cái học hành thông minh, thi cử đỗ đạt, công danh sự nghiệp của bố mẹ phát triển...

Văn Xương Đế Quân là vị thần cai quản việc thi cử học hành, công danh sự nghiệp của thế gian. Nhà nào cũng có những vị trí do thần Văn Xương quản lý. Nếu biết cách đặt bàn làm việc vào đúng cung Văn Xương sẽ hấp thụ được trường khí, đầu óc được thông suốt, thi cử được hanh thông, công danh dễ hiển đạt, chức vụ dễ thăng tiến.

Trước mùa thi kích hoạt cung Văn Xương cho con học giỏi, bố mẹ phát tài - Ảnh 1.

Cung Văn Xương trong nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng. Ảnh minh họa.

Vậy làm thế nào để tìm được vị trí Văn Xương trong nhà mình?

Theo quan niệm phong thủy học, mỗi nhà đều có những cung Văn xương, Văn bút.

Cung Văn bút tính theo bàn sao.

Cung Văn xương tính theo mệnh chủ.

Việc thi cử trọng Tứ lục, công danh trang trọng Tham lang. Phàm là nơi có sao Nhất, Tứ, Lục đáo đều có thể đặt bàn làm việc, hay phòng đọc sách, và tốt nhất là ở đó có cặp sao 1-4, 4-1, 1-6, 6-1.

Các nhà phong thủy dựa theo độ tuổi và mục đích mưu cầu của từng người mà chọn sao đắc vị, tính toán những cung này dựa vào bàn sao của công trình nhà ở. Nếu chưa biết, chưa học về phong thủy thì có thể chọn nơi làm việc, chỗ học bài theo cung Văn Xương - tính theo Can ngày sinh, hoặc Can năm sinh của người đó.

Theo đó, người can Giáp thì cung Văn Xương ở Tỵ, người can Ất thì cung Văn Xương ở Ngọ, người can Bính và Mậu thì cung Văn Xương ở Thân, người can Đinh và Kỷ thì cung Văn Xương ở Dậu, người can Canh thì cung Văn Xương ở Hợi, người can Tân thì cung Văn Xương ở Tý, người can Nhâm thì cung Văn Xương ở Dần, người can Quý thì cung Văn Xương ở Mão.

Sau khi tìm được nơi kê bàn thì chọn hướng quay về đâu cho hợp lý. Tốt nhất là nhìn về phía Hỉ thần trong Tứ trụ. Trên bàn làm việc, hoặc góc Văn Xương nên bài trí những vật phẩm chiêu nạp tập trung, khuyến dương trí tuệ (như thượng mã phong hầu, khuê văn các, tháp văn xương, ấn thăng quan, thước tiến vị) giúp cho thi cử thuận lợi, công danh được tăng tiến.

Nhưng trước khi an trí cần phải chọn ngày chọn tháng cho phù hợp mới hiệu quả. Từ đó có thể tìm cung Văn Xương cho cả ngôi nhà, hoặc cho riêng phòng làm việc. Nếu vị các vị trí này bị bẩn thỉu, đang làm kho chứa hay nhà vệ sinh là phạm vào Văn Xương, học hành tối dạ, sự nghiệp bế tắc. Vì vậy cần phải lau dọn sạch sẽ, thay đổi lại vị trí để cung Văn Xương phát huy tác dụng.

Trước mùa thi kích hoạt cung Văn Xương cho con học giỏi, bố mẹ phát tài - Ảnh 2.

Đặt bàn làm việc vào đúng cung Văn Xương sẽ hấp thụ được trường khí, đầu óc thông suốt, thi cử được hanh thông, công danh dễ hiển đạt, chức vụ dễ thăng tiến. Ảnh minh họa.

Dự báo thi cử khoa bảng sẽ trở lại

Ngoài việc tính toán cung Văn Xương trong nhà giúp con cái học hành chăm ngoan, giỏi giang, bố mẹ hanh thông sự nghiệp thì người dân nên biết về những dự báo của phong thủy về học hành, thi cử.

Theo đó, Trái đất chuẩn bị bước vào vận 9 hạ nguyên, do sao Cửu Tử làm chủ quản - đây là sao có tính chất quý nhân, chấn hưng nghiệp quan, thi cử.

Dự đoán trong hơn 20 năm tới (từ nay đến 2043) về cơ bản con người sẽ trở lại quan điểm coi trọng học hành khoa bảng. Những người có bằng cấp, trí tuệ, bài bản, chuyên nghiệp… sẽ được lựa chọn lên làm quản lý chứ không phải những ai nhiều tiền, có quan hệ, hay con cha cháu ông - điều đó cũng phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế tri thức trong thời đại mới.

Mặt khác, công danh sự nghiệp là một trong những nhu cầu mạnh mẽ của mỗi cá nhân và gia đình, dòng họ, tạo ra rất nhiều áp lực trong cuộc sống. Con người ngày càng thực tế, trọng kết quả làm việc hơn trọng bằng cấp, chức quyền.

Nhưng không thể phủ nhận địa vị xã hội là một trong những thước đo về giá trị, ý chí và lòng kiêu hãnh của một con người - nhằm khẳng định năng lực cá nhân, kế thừa truyền thống gia đình, phát huy danh gia vọng tộc. Do đó nó rất quan trọng, là tôn chỉ phấn đấu mà gia đình nào cũng mong mỏi, khát khao.

Đọc xong bài này bạn sẽ biết chọn ngày tốt, giờ đẹp nhất trong tháng 3 để làm việc gì cũng may mắnĐọc xong bài này bạn sẽ biết chọn ngày tốt, giờ đẹp nhất trong tháng 3 để làm việc gì cũng may mắn

GiadinhNet - Xem ngày tốt, giờ đẹp giúp khởi sự mọi việc được thuận lợi, làm những công việc quan trọng, đại sự được suôn sẻ, thành công, may mắn...


Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng -
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngôi nhà cấp 4 gây ngạc nhiên vì bên ngoài truyền thống nhưng bên trong hiện đại

Ngôi nhà cấp 4 gây ngạc nhiên vì bên ngoài truyền thống nhưng bên trong hiện đại

- 11 giờ trước

Sự tương phản khác nhau trong dự án cải tạo lại ngôi nhà cấp 4, sự kết hợp xuất sắc giữa kiểu dáng đẹp và mộc mạc, ánh sáng và bóng tối, thô và mềm tạo ra sự cân bằng thẩm mỹ và quyến rũ cho ngôi nhà.

"Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh gây ngỡ ngàng trước nhan sắc tuổi 50, lui về ở ẩn trong căn nhà đậm dấu ấn Phật giáo

"Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh gây ngỡ ngàng trước nhan sắc tuổi 50, lui về ở ẩn trong căn nhà đậm dấu ấn Phật giáo

- 14 giờ trước

GĐXH - Việt Trinh ở tuổi tròn 50 vẫn giữ được nhan sắc "không tuổi" cùng vóc dáng săn chắc.

Cặp vợ chồng Hà Nội "thổi luồng gió mới" cho căn hộ gần 100m² với chi phí chỉ 270 triệu

Cặp vợ chồng Hà Nội "thổi luồng gió mới" cho căn hộ gần 100m² với chi phí chỉ 270 triệu

- 16 giờ trước

Với chi phí tiết kiệm, vợ chồng chị Thu đã biến không gian sống gần 100m² thành tổ ấm vạn người mê.

Độc đáo vườn tre xanh 3 lớp của căn nhà ở TPHCM

Độc đáo vườn tre xanh 3 lớp của căn nhà ở TPHCM

- 20 giờ trước

Điểm khiến căn nhà trở nên đặc biệt khi nhìn từ bên ngoài cũng chính là vườn cây với 3 hàng tre xanh hút mắt bao quanh.

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

- 1 ngày trước

GĐXH - Mộc Châu Sơn La vẫn luôn là một trong những địa danh xếp hạng đầu trên bản đồ du lịch vùng cao. Mộc Châu sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng hàng loạt các địa điểm du lịch hấp dẫn. Cùng PV Gia đình và Xã hội điểm tên Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La hấp dẫn những trái tim đam mê khám phá.

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

- 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều bạn bè phải tầm tắc trước không gian như mơ của vợ chồng nhạc sĩ Hoàng Bách.

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Làm thế nào để làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng và ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại?

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

- 1 ngày trước

Ngôi nhà của chị Hương ở thành phố West Chester nằm trên mảnh đất rộng 1600m2, có hẳn 6 phòng ngủ và 6 phòng tắm lớn, nội thất sang chảnh như biệt thự.

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Không chỉ tạo hương vị cho món ăn, muối còn có tác dụng như một công cụ bảo trì hệ thống ống nước gia đình rất hiệu quả.

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

- 2 ngày trước

Làm thế nào để bạn giữ cho hoa lâu héo? Hãy thử áp dụng những mẹo hữu ích dưới đây để kéo dài tuổi thọ của hoa khi cắm trong nhà.

Top