Clip sơ chế tôm sạch bong vẫn giữ nguyên con, nhanh trong vòng "một nốt nhạc" khiến chị em xôn xao
GiadinhNet - Cách sơ chế và làm sạch tôm nhanh gọn đang được rất nhiều chị em hưởng ứng.
Mới đây, trên diễn đàn về ẩm thực, một clip về cách sơ chế tôm sống đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Tác giả của clip, chị An Tấm đã chia sẻ cách làm tôm cũng khá hay của 1 chị bán tôm ngoài chợ.
Clip sơ chế tôm
Đoạn clip quay lại hình ảnh một người đang sơ chế tôm sống với tốc độ rất nhanh. Nhân vật trong clip chỉ bằng tay đã có thể bẻ phần đầu tôm và nhanh chóng loại bỏ phần bên trong. Mỗi lần sơ chế một con tôm chỉ diễn ra trong khoảng 5s.
Clip này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, chỉ sau 1 ngày đăng tải lên nhóm, clip nhận được hơn 14.000 lượt yêu thích, hơn 200 lượt bình luận và hơn 100 lượt chia sẻ. Điều này thể hiện sự quan tâm của mọi người về những cách sơ chế thức ăn nhanh và tiện lợi.
Hầu hết các bình luận đều chia sẻ rằng mình chưa biết đến cách sơ chế tôm đặc biệt này. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng cách làm này thực chất là lấy phần gạch tôm còn phần phân tôm lại chưa lấy ra hết. Nhưng cũng có không ít người cho biết với tôm không rõ nguồn gốc thì cứ làm sạch thế này cho yên tâm cũng không sao hết.
Bàn tay làm tôm với một chiếc thìa nhanh thoăn thoắt.
Cách đây khoảng 1 năm, cách làm sạch tôm chỉ bằng 1 chiếc thìa cũng đã từng khiến chị em xôn xao, hưởng ứng.
K.N
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.